Bán kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc - lần thứ nhất, năm 2022" (TECHFEST VINHPHUC2022)

Nằm trong chuỗi sự kiện "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất, năm 2022" (Techfest Vinh Phuc 2022) được UBND tỉnh ban hành tại Kế hoạch số 189/KH-UBND. Ngày 28/10/2022, Ban tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc - lần thứ nhất, năm 2022" tổ chức Vòng Bán kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc - lần thứ nhất, năm 2022”, nhằm khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà 2 đầu tư, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng; lựa chọn, tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh, ươm tạo các ý tưởng, dự án Khởi nghiệp ĐMST tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực và thành phần kinh tế - xã hội; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển.

Toàn cảnh Cuộc thi vòng Bán kết TECHFEST VINHPHUC2022 ngày 28/10/2022

Sau hơn 3 tháng triển khai, phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được thông tin của gần 80 ý tưởng, dự án. Ban Thư ký cuộc thi đã tổng hợp được 34 ý tưởng, dự án đủ điều kiện tham gia cuộc thi. Các ý tưởng, dự án hội tụ ở hầu hết các lĩnh vực đời sống xã hội. Tại vòng sơ khảo cuộc thi, Ban tổ chức là đại diện các sở ngành của tỉnh Vĩnh Phúc và các chuyên gia được Bộ KH&CN giới thiệu đã lựa chọn được 20 ý tưởng, dự án thuộc các lĩnh vực (nông nghiệp, kỹ thuật công nghệ, chế biến thực phẩm, du lịch và dịch vụ…) tham gia vào Vòng bán kết tổ chức ngày 28/10/2022 tại Hội trưởng Sở KH&CN Vĩnh Phúc. Tại vòng bán kết 20 nhóm tác giả dự thi đã trình bày thuyết trình những ý tưởng độc đáo, đầy sáng tạo về lĩnh vực nghiên cứu của mình.

Thành viên tham gia sản phẩm Dự án tại Cuộc thi TECHFEST VINHPHUC2022

Ngày 28/10/2022, Trường Đại học Công nghệ GTVT (Bộ GTVT) mang đến Cuộc thi Vòng bán kết sản phẩm Dự án “Chuyển đổi số trong ngành vận tải - du lịch” do TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ Doanh nghiệp làm Chủ nhiệm Dự án phối hợp cùng 02 Doanh nghiệp công nghệ vận tải và du lịch là: CEO. Phan Bá Mạnh - Nhà sáng lập An Vui Group và CEO. Nguyễn Quyết Tâm - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VietISO.

Dự án “Chuyển đổi số trong ngành vận tải - du lịch” nhằm thực hiện mục tiêu Chiến lược quốc gia về phát triển “Giao thông vận tải và Du lịch Việt Nam giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030”

Dự án AppKbus được triển khai nhằm thực hiện mục tiêu Chiến lược quốc gia về phát triển “Giao thông vận tải và Du lịch Việt Nam giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030”; Quyết định số 923/QĐ-TTg ngày 30/6/2020 của Chính phủ về Chuyển đổi số trong ngành giao thông vận tải đường bộ. Việc phối hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp công nghệ nghiên cứu và thử nghiệm hiệu quả trên thị trường sản phẩm Dự án “Chuyển đổi số trong ngành vận tải - du lịch” bằng nền tảng công nghệ AppKbus tích hợp dữ liệu số AI & IoT trong vận tải - du lịch:

(1) AppKbus: Thay đổi theo hướng tích cực cho Doanh nghiệp vận tải - du lịch chuyển dần từ hình thức kinh doanh truyền thống sang ứng dụng chuyển đổi số nhằm tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực;
(2) AppKbus: Kích cầu và thu hút khách thông qua tích hợp các dịch vụ tại điểm đến du lịch nhằm gia tăng thị phần vận tải kéo theo gia tăng thị phần khách du lịch, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các vùng, miền quốc gia;

(3) AppKbus: Giúp kết nối hiệu quả chuỗi cung ứng dịch vụ của 3 bên (Khách hàng - Công nghệ AppKbus - Doanh nghiệp vận tải/ du lịch), giúp các bên được chủ động và dễ dàng hơn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải - du lịch.

Thuyết trình Dự án tại Cuộc thi vòng Bán kết TECHFEST VINHPHUC2022 ngày 28/10/2022

Ngay sau phần Thuyết trình của Nhóm dự án, Hội đồng Giám khảo đưa ra phản biện và nhận xét, đánh giá cao về sản phẩm Dự án. Kết thúc Vòng bán kết Ban tổ chức đã công bố kết quả, vinh dự cho Nhóm Dự án “Chuyển đổi số trong ngành vận tải - du lịch” được Ban tổ chức lựa chọn tham gia vòng Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc - lần thứ nhất, năm 2022" (TECHFEST VINHPHUC2022) sẽ diễn ra ngày 01/11/2022 tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh Vĩnh Phúc. Đây chính là động lực thúc đẩy tinh thần của các thành viên trong Nhóm dự án để tự tin bước vào Vòng Chung kết với quyết tâm cao để trải nghiệm và thu hút các Nhà đầu tư cho sản phẩm Dự án hướng đến Thương mại hóa và đóng góp cho lĩnh vực vận tải - du lịch trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và ngành vận tải - du lịch của Quốc gia nói chung trong bối cảnh mới về Chuyển đổi số và hậu Covid-19.

TRUNG TÂM KN&QHDN 2022./.