Bồi dưỡng nghiệp vụ Duy tu và Tuần đường trên địa bàn TP Hà Nội cho đội ngũ CBCNV Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ I Hà Tây

Từ ngày 01-03/8/2024, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) phối hợp với Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ I Hà Tây, tổ chức khai giảng khóa đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ Duy tu và Tuần đường trong quản lý, khai thác cầu đường bộ.

Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ I Hà Tây là một trong những đơn vị được UBND TP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội giao quản lý, duy tu bảo trì đường bộ, đường thủy nội địa, Trực gác đường ngang giao cắt với đường sắt, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trong mọi tình huống trên địa bàn Thành phố Hà Nội, chi tiết:

(1) Quản lý, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn Quận Hà Đông, các huyện: Thanh Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Thường Tín, Phú Xuyên, Mỹ Đức; Quốc lộ 6 từ km11+400 -:- km38+00, đường HCM từ km409+00 -:- km438+00 (bao gồm: Quản lý, bảo trì đường bộ: 397,7 Km/227 tuyến; Quản lý, bảo trì: 75 cầu với 4.144 md; Trực gác 07 cầu đi bộ tuyến bus nhanh BRT);

(2) Trực gác đường ngang giao cắt với đường sắt tại 12 vị trí, thời gian trực gác liên tục 24/24h;

(3) Thực hiện gói thầu quản lý duy tu bảo trì đường thủy nội địa tuyến Sông Đáy dài 20,6 Km và tuyến Suối Yến dài 9,75 Km;

(4) Thực hiện các gói thầu thi công XDCB, sửa chữa đảm bảo ATGT, công trình chống xuống cấp, các công trình hoàn trả trên các địa bàn thuộc TP Hà Nội

với nhiệm vụ quản lý, duy tu bảo trì đường bộ, đường thủy nội địa, Trực gác đường ngang giao cắt với đường sắt, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trong mọi tình huống mà Thành phố, Sở GTVT đã giao.

Toàn cảnh chương trình khai mạc Khóa học nghiệp vụ Duy tu và Tuần đường

Tham dự lễ khai giảng, về phía Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ I Hà Tây có ông Phùng Tuấn Minh - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc; ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số; TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng ĐMST (Viện ĐMST&KTS), giảng viên khóa đào tạo; ThS. Vũ Thị Hà My - Văn phòng Viện ĐMST&KTS; và một số cán bộ nhân viên Phòng Tổ chức hành chính và Phòng Kỹ thuật tham gia hỗ trợ lớp; cùng các học viên là CBCNV đang công tác tại các vị trí Duy tu và Tuần đường của Công ty.

TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng, Viện ĐMST&KTS đại diện BGH Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu và giao nhiệm vụ tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Đinh Quang Toàn đại diện BGH Trường Đại học Công nghệ GTVT cảm ơn sự quan tâm hợp tác của Quý Công ty với Nhà trường nhiều năm qua trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm mang lại hiệu quả cao trong hoạt động quản lý, vận hành khai thác, tuần đường và bảo trì trên chiều dài tuyến đường được UBND TP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội giao. TS. Đinh Quang Toàn nhấn mạnh: Chương trình đào tạo nghiệp vụ Duy tu và Tuần đường bao gồm lý thuyết và thực tế tại hiện trường nhằm cung cấp cho Học viên kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh trong hoạt động duy tu, bảo trì, tuần tra, kiểm tra để bảo vệ KCHT giao thông đường bộ trên tuyến. Đồng thời, cho thấy sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao tay nghề và chất lượng của đội ngũ CBCNV, qua đó khẳng định vị thế của Công ty trong công tác quản lý đảm bảo tuyệt đối an toàn trên tuyến được giao. Qua đó, mong sự hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng hiệu quả đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Ông Phùng Tuấn Minh - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Phùng Tuấn Minh đại diện Ban lãnh đạo công ty gửi lời cảm ơn đến tập thể Ban lãnh đạo Nhà trường và Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số là đơn vị được Trường Đại học Công nghệ GTVT giao quản lý tổ chức các chương trình đào tạo nghiệp vụ cho Công ty trong nhiều năm qua. Ông Phùng Tuấn Minh - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc nhấn mạnh việc đào tạo nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng và năng suất trong lao động sản xuất, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông trong mọi tình huống mà Công ty đang được giao quản lý tuyến trên địa bàn TP Hà Nội (đường bộ; đường thủy; đường sắt), qua đó yêu cầu CBCNV phải tuân thủ khóa học, nghiêm túc học tập và tích cực tham gia tương tác cùng giảng viên khóa học tại lớp cũng như khi ra hiện trường thực tế trên tuyến. Ông Phùng Tuấn Minh cũng nhấn mạnh sau khóa nghhiệp vụ Duy tu và Tuần đường Công ty xem xét để phối hợp cùng Nhà trường tiếp tục mở khóa đào tạo nghiệp vụ Tuần kiểm để đảm bảo thêm các vị trí trên tuyến phối hợp hiệu quả trong công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông theo đúng các quy định hiện hành.

* Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc và Khóa học Duy tu và Tuần đường:

Ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính phổ biến và quán triệt các quy định, yêu cầu đối với CBCNV khi được Công ty lựa chọn tham gia khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Duy tu - Tuần đường

TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng ĐMST kiêm Giảng viên khóa học lên lớp trao đổi và chia sẻ, tương tác với học viên các nội dung nghiệp vụ Duy tu, bảo trì quản lý, khai thác cầu đường bộ tại lớp học và những lưu ý khi ra hiện trường thực tế

TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng, Viện ĐMST&KTS kiêm Giảng viên khóa học lên lớp trao đổi và chia sẻ, tương tác với học viên về các nội dung nghiệp vụ Tuần đường: (1) Nhiệm vụ; (2) Quy trình; (3) Nhật ký ghi chép trong ca trực; (4) Trang thiết bị và đồng phục khi đi làm nhiệm vụ; (5) Những lưu ý khi lớp ra hiện trường thực tế trên tuyến

Thực hiện, Văn phòng Viện ĐMST&KTS./.