Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn CDNNVC chuyên ngành Giáo dục nghề nghiệp (Khóa 2 năm 2024)

Ngày 24/02/2024 Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải phối hợp Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức khai giảng trực tuyến lớp “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp”, theo nội dung Thông tư số 12/2023/TT-BLĐTB&XH.

Tham dự Lễ khai giảng: Về phía Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ có TS.BS. Nguyễn Quang Thông - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; ThS.BS. Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) có: TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số (IIDE); TS. Ngô Thị Thu Hương - Chánh văn phòng (IIDE); TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng Đổi mới sáng tạo (IIDE); ThS. Phí Văn Tiến - Giáo viên Chủ nhiệm lớp học; Cùng Ban tổ chức lớp và đặc biệt là các đồng chí học viên đến từ Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT (Bộ GTVT), TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng, phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ tại buổi Khai giảng

TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số nhấn mạnh: Chương trình bồi dưỡng nhằm trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động nghề nghiệp của viên chức giảng dạy trong các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, nhằm đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp. Chương trình đào tạo được thực hiện theo Thông tư số 12/2023/TT-BLĐTB&XH với 11 chuyên đề được bố cục thành 3 phần: Phần I: Kiến thức chung về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; Phần II: Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Phần III: Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch. Để đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo, TS. Đinh Quang Toàn đề nghị các Giảng viên tham gia giảng dạy chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế cô đọng và cập nhật những nội dung nghiệp vụ, chính sách mới trong môi trường giáo dục nghề nghiệp; hướng dẫn thảo luận, thực hành và tương tác hiệu quả cùng học viên; đồng thời yêu cầu các đồng chí học viên thực hiện quy chế chương trình đào tạo, tham gia đầy đủ các buổi học, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác cùng giảng viên. TS. Đinh Quang Toàn cũng yêu cầu Ban tổ chức lớp học và Giáo viên chủ nhiệm luôn quan tâm đến học viên, tham gia phối hợp cùng đối tác chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, thiết bị nhằm phục vụ hiệu quả khóa học.

TS.BS. Nguyễn Quang Thông - thư ĐU, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đại diện đơn vị cử học viên tham gia khóa học phát biểu tại buổi Khai giảng

TS.BS. Nguyễn Quang Thông - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tích cực tham gia phối hợp mở lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn CDNNVC chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp đảm bảo các quy định hiện hành, đồng thời giúp cho đội ngũ cán bộ viên chức giảng viên của Nhà trường có được môi trường học tập tốt nhất đảm bảo tiêu chí bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu và chiến lược phát triển của Nhà trường. TS.BS. Nguyễn Quang Thông nhấn mạnh Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp cán bộ viên chức giảng viên yên tâm tham gia khóa học, bên cạnh đó cũng yêu cầu các cán bộ viên chức giảng viên được nhà trường cử tham gia khóa học phải tuân thủ quy chế chương trình đào tạo và tích cực tham gia học tập tương tác cùng giảng viên để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động nghề nghiệp đáp ứng với tiêu chí phát triển bền vững của Nhà trường trong bối cảnh đổi mới, phát triển giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tạo đột phá về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tình hình mới là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

* Một số hình ảnh khóa học:

Toàn cảnh buổi Khai giảng lớp học trực tiếp

TS.BS. Nguyễn Quang Thông -  thư ĐU, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ phát biểu tại buổi Khai giảng

TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng, phát biểu khai mạc tại buổi Khai giảng

Hình ảnh Giảng viên lên lớp các chuyên đề tại lớp học

Viện ĐMST&KTS./.