Chuỗi hoạt động của nhóm IDT "Triển khai Dự án và Tham quan mô hình ươm tạo"

Thực hiện nhiệm vụ Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải_”UTT” (Bộ GTVT) giao Nhóm IDT phối hợp triển khai thực hiện Dự án phát triển UTT thành trường đại học thông minh (Smart University) gắn với lịch sử hình thành và truyền thống phát triển của Nhà trường từ ngày thành lập 15/11/1945 đến nay, song song với việc thực hiện Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 03/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải thành trường đại học trọng điểm Quốc gia đến năm 2030 phát triển thành trường đại học đẳng cấp khu vực và thế giới.

Nhóm IDT họp Thành viên phân công nhiệm vụ triển khai Dự án - Smart University

Ngày 03/3/2023, Nhóm IDT chủ động Họp phân công nhiệm vụ theo thế mạnh của thành viên Nhóm: TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp (UTT) kiêm Trưởng Nhóm IDT đảm trách kết nối các nguồn lực trong nước; CEO. Nguyễn Minh Huệ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Ai20X Hoa Kỳ tại Việt Nam đảm trách kết nối giải pháp công nghệ và nguồn lực quốc tế; ThS. Nguyễn Văn Thắng - Phụ trách Trung tâm Công nghệ thông tin, thư viện (UTT) kiêm Tổ trưởng Nhóm IDT đảm trách kỹ thuật công nghệ của dự án; ThS. Bùi Đăng Trình - Chuyên gia về giải pháp, thành viên Nhóm IDT tổ trưởng Tổ Xây dựng chương trình đào tạo; CEO. Quách Tuấn Ngọc - Giám đốc phát triển Dự án của Tập đoàn Ai20X Hoa Kỳ tại Việt Nam đảm trách hạng mục tư vấn, thiết kế của Dự án.

Đoàn tham quan tại BK-Holding Đại học Bách Khoa HN “Mô hình: Không gian làm việc chung”

Ngày 10/3/2023, Nhóm IDT đến tham quan học tập kinh nghiệm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội:

(1) Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn UTT tại BK-Holding là Tổ hợp ươm tạo của Đại học Bách Khoa Hà Nội, tiếp đón Đoàn UTT chu đáo có ông Phạm Tuấn Hiệp - Phó Tổng Giám đốc BK-Holding kiêm Giám đốc quản lý Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - BK Fund (Đại học Bách khoa Hà Nội). Tại đây Đoàn UTT được trao đổi, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, được trải nghiệm không gian ươm tạo qua ứng dụng 360 smart camera, sau đó Đoàn thăm quan và tương tác trao đổi trực tiếp với các thành viên BK-Holding về thiết kế - ứng dụng - thiết bj, công nghệ hiện có trong Tổ hợp vườn ươm “Không gian làm việc chung” với nhiều công năng thích ứng trong nghiên cứu - ứng dụng - chuyển giao.

Khu vực Thư viện số trong Tổ hợp vườn ươm BK-Holding (Đại học Bách Khoa Hà Nội)

(2) Điểm đến tiếp theo của Đoàn UTT tại trường thành viên Đại học Bách Khoa Hà Nội là Trường Đại học Công nghệ thông tin-Truyền thông đây là Cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao với nhiệm vụ Giảng dạy - nghiên cứu - chuyển giao - thương mại hóa sản phẩm dự án. Tiếp đón và đồng hành cùng Đoàn UTT là TS. Trịnh Thành Trung - Phó Văn phòng phụ trách công tác đối ngoại của Nhà trường.

Đoàn UTT tham quan tại Trường Đại học CNTT&TT (Đại học Bách Khoa HN)

Điểm tham quan đầu tiên tại Trường Đại học CNTT&TT là không gian Đổi mới sáng tạo thuộc Trung tâm Hỗ trợ, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu khoa học, gắn nghiên cứu với thực tiễn, và tận dụng tối đa nguồn lực xã hội cho mục tiêu phát triển của Nhà trường, đồng thời tham gia vào việc tư vấn, hỗ trợ cán bộ và sinh viên CNTT trong việc tìm hiểu cơ hội khởi nghiệp sáng tạo sao cho vừa phù hợp với chính sách của Nhà nước, của Trường, vừa có cơ hội nhanh chóng đưa được các sản phẩm NCKH đến tới thị trường (thương mại hóa), tiếp đón chu đáo Đoàn có ThS. Lê Tấn Hùng - Giám đốc Trung tâm; tiếp theo Đoàn đến tham quan tổ hợp không gian làm việc của Trung tâm Công nghệ và giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục (EdTech) được thiết kế xây dựng với mô hình hoạt động mở, khuyến khích các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu trong và ngoài nước triển khai các nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục, tiếp và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cùng Đoàn UTT có TS. Phạm Huy Hoàng - Giám đốc Trung tâm Edtech.

Đoàn thăm quan Trung tâm BK-AI và ngồi trao đổi cùng TS. Nguyễn Phi Lê - Giám đốc Trung tâm

Cuối cùng, Đoàn UTT đến thăm quan và ngồi trao đổi, tương tác cùng TS. Nguyễn Phi Lê - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quốc tế về Trí tuệ nhân tạo (Trung tâm BK-AI) với mô hình hoạt động mở, tạo điều kiện cho các nhà khoa học nghiên cứu về AI trong và ngoài trường, Việt Nam và Quốc tế triển khai các nghiên cứu trong lĩnh vực AI. Trung tâm là nơi kết nối các nhóm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo trong chuỗi trường đại học ĐHBK Hà Nội, nhằm phát huy sức mạnh, cùng nhau thực hiện các mục tiêu nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Đoàn thăm quan không gian phòng học của Trường Đại học CNTT&TT (Đại học Bách khoa Hà Nội)

Tại các điểm đến Đoàn UTT nhận được sự đón tiếp chu đáo và chia sẻ, tham vấn những nội dung chuyên môn mà Đoàn UTT quan tâm, thay mặt Đoàn UTT trong chuyến đi TS. Đinh Quang Toàn - Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ GTVT gửi lời cảm ơn chân thành đến quý lãnh đạo BK-Holding; Ban Giám hiệu và Thầy/ cô Phụ trách các Đơn vị (Trung tâm) đầu mối của Trường Đại học Công nghệ thông tin - Truyền thông, đồng thời thông qua buổi tham quan TS. Toàn chuyển lời mời chân thành đến quý lãnh đạo BK-Holding, Ban Giám hiệu và Thầy/ cô Trường CNTT-TT sắp xếp công việc thời gian sang thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tại Phân hiệu Hà Nội để Ban lãnh đạo các bên có thể gặp gỡ, trao đổi hợp tác theo thế mạnh mỗi bên trong hoạt động: Giảng dạy - nghiên cứu - chuyển giao - thương mại hóa sản phẩm dự án.

Đoàn thăm quan không gian làm việc chung của BK-Holding (Đại học Bách khoa Hà Nội)

1. LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP NHÓM IDT. https://startup.utt.edu.vn/le-ra-mat-nhom-nghien-cuu-doi-moi-sang-tao-va-chuyen-doi-so-idt.html

2. NHÓM IDT PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI THẢO - DEMO "Smart University". https://startup.utt.edu.vn/chuong-trinh-gioi-thieu-demo.html

Nhóm nghiên cứu IDT./.