Hội nghị khoa học quốc gia - Tập huấn đào tạo theo nhiệm vụ 844

Ngày 31/01/2024, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT), thuộc Bộ GTVT tổ chức Hội nghị khoa học quốc gia “Tập huấn đào tạo hỗ trợ nâng cao năng lực cho các nhóm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ GTVT”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động  thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ nâng cao năng lực của cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, cơ sở nghiên cứu về đào tạo, truyền thông, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” mã số 844.NV01.UTT.02-22.

Toàn cảnh Hội nghị khoa học quốc gia - Tập huấn đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực CNGTVT”

Tham dự chương trình, về phía Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thuộc Bộ KH&CN có ông Chu Quang Thái - Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NATEC); kiêm chuyên gia khoá đào tạo. Về phía chuyên gia đào tạo được Bộ KH&CN phê duyệt tham gia Hội nghị tập huấn có ông Phạm Tuấn Hiệp - Phó Tổng Giám đốc BK-Holding; TS. Đinh Quang Toàn - Trưởng Làng Công nghệ GTVT (Transtech); TS. Ngô Thị Thu Hương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH kiểm toán ACOM; TS. Lê Thị Ánh - Giám đốc Trung tâm XNK Lê Ánh; TS. Đỗ Ngọc Chung - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Toàn diện, chuyên gia cấp cao Khởi nghiệp ĐMST. Về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đơn vị chủ trì thực hiện Nhiệm vụ 844 có TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng kiêm Chủ nhiệm nhiệm vụ; TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng ĐMST; TS. Nguyễn Thanh Tú - Trưởng phòng KTS; cùng tham dự có gần 30 học viên đến từ 12 Dự án khởi nghiệp ĐMST về công nghệ GTVT được Ban Chủ nhiệm lựa chọn sau chuỗi Hội nghị và hoạt động kết nối nguồn lực năm 2023 trên phạm vi toàn quốc; cùng với các Nhà đầu tư, các Startup tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ GTVT.

TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng, kiêm Chủ nhiệm nhiệm vụ và Chuyên gia đào tạo phát biểu khai mạc và chia sẻ nội dung tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng, Chủ nhiệm nhiệm vụ cho biết khoá đào tạo được tổ chức 03 (ba) ngày (từ ngày 30/01/2024 - 02/02/2024), các học viên được cập nhật các kiến thức, năng lực nâng cao về khởi nghiệp ĐMST trong hệ sinh thái quốc gia nhằm thúc đẩy hoạt động KNĐMST trong lĩnh vưc công nghệ GTVT.

Chia sẻ nội dung tại Hội nghị tập huấn, TS. Đinh Quang Toàn - Chủ nhiệm nhiệm vụ, chuyên gia đào tạo khẳng định việc triển khai Nhiệm vụ 844 về kết nối nguồn lực tham gia hỗ trợ KNĐMST trong lĩnh vực công nghệ GTVT nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái KNĐMST quốc gia thông qua các Nhà đầu tư, các tổ chức doanh nghiệp công nghệ, startup, các cơ sở ươm tạo, trường đại học, viện nghiên cứu, nhà đầu tư và các cơ quan nhà nước; qua đó đẩy mạnh thu hút vào lĩnh vực mũi nhọn, thế mạnh, tiềm năng để giúp đỡ ngành GTVT hội nhập và phát triển; bên cạnh đó Hội nghị tập huấn còn có ý nghĩa kết nối mạng lưới các chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế, đẩy mạnh huy động nguồn lực xã hội đầu tư và hỗ trợ cho KN ĐMST, chú trọng mô hình hợp tác công tư và thu hút, phối hợp các nguồn lực từ khối các doanh nghiệp lớn, tập đoàn công nghệ, qua đó tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cơ chế chính sách để thúc đẩy hoạt động KNĐMST trong lĩnh vực công nghệ GTVT nói riêng và ngành GTVT nói chung.

* Mộ số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn KNĐMST trong lĩnh vực công nghệ GTVT:

Ông Phạm Tuấn Hiệp - Phó Tổng Giám đốc BK-Holding, chuyên gia đào tạo chia sẻ tại Hội nghị tập huấn

TS. Ngô Thị Thu Hương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH kiểm toán ACOM, chuyên gia đào tạo chia sẻ tại Hội nghị tập huấn

TS. Lê Thị Ánh - Giám đốc Trung tâm XNK Lê Ánh, chuyên gia đào tạo chia sẻ tại Hội nghị tập huấn

TS. Đỗ Ngọc Chung - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Toàn Diện, chuyên gia cấp cao Khởi nghiệp ĐMST chia sẻ tại Hội nghị tập huấn

Ông Chu Quang Thái - Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NATEC) chuyên gia đào tạo chia sẻ tại Hội nghị tập huấn

Viện ĐMST&KTS./.