Đào tạo và Tập huấn Gác chắn đường ngang giao cắt với đường sắt; Duy tu, bảo trì trong Quản lý, khai thác cầu đường bộ cho Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây

Ngày 18/02/2023, Trường Đại học Công nghệ GTVT giao Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp và Khoa Đào tạo tại chức phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây khai giảng Khoá đào tạo và tập huấn Gác chắn đường ngang giao cắt với đường sắt; Duy tu, bảo trì trong Quản lý, khai thác cầu đường bộ. Tới dự khai giảng, về phía Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải có TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; TS. Hà Nguyên Khánh - Giảng viên khóa đào tạo, ThS. Phạm Quang Hạnh - Giảng viên khóa đào tạo; về phía Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây có ông Phùng Tuấn Minh - Bí thư đảng uỷ, Giám đốc; ông Nguyễn Hữu Phượng - Phó Giám đốc; ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng phòng Tổ chức hành chính và các cán bộ phụ trách phòng ban, các học viên là công nhân của công ty.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng khoá đào tạo và tập huấn Gác chắn đường ngang giao cắt với đường sắt; Duy tu, bảo trì trong Quản lý, khai thác cầu đường bộ cho Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây

Đây là khoá đào tạo và tập huấn nghiệp vụ dành cho công nhân đang làm việc tại các Trạm gác đường ngang giao cắt với đường sắt do Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây quản lý, khóa học nhằm trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản gắn liền với nghiệp vụ gác đường ngang trên đường sắt, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tại khu vực đường ngang giao cắt đường sắt, cũng như các cách xử lý tình huống khi gặp sự cố bất ngờ xảy ra. Công tác Duy tu, bảo trì, quản lý và khai thác tuyến đường bộ, nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho Công ty Cổ phần Quản lý và Xây đựng đường bộ I Hà Tây. Trong thời gian học tập các học viên sẽ được cung cấp kiến thức về pháp luật giao thông đường bộ liên quan đến công tác quản lý, khai thác và bảo trì cầu đường bộ; hệ thống tổ chức quản lý và công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ; công tác quản lý, khai thác và bảo dưỡng thường xuyên đường bộ; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan trong hệ thống quản lý và bảo trì đường bộ.

TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KN&QHDN phát biểu tại lễ khai giảng khóa học

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Đinh Quang Toàn thay mặt tập thể sư phạm nhà trường chào mừng các đại biểu và các học viên tham gia khóa đào tạo. Học viên tham dự khóa học được trang bị kiến thức, cập nhật văn bản quy phạm pháp luật, chia sẻ cho các học viên kiến thức cơ bản gắn liền với nghiệp vụ gác đường ngang trên đường sắt, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tại khu vực đường ngang giao cắt đường sắt, cũng như các cách xử lý tình huống khi gặp sự cố bất ngờ xảy ra; chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, khai thác, duy tu, bảo trì đường bộ. Qua đó, TS. Đinh Quang Toàn đề nghị: “các học viên thực hiện đầy đủ các quy định của chương trình đào tạo, mạnh dạn trao đổi với giảng viên, báo cáo viên để tiếp thu tốt nhất các nội dung của Chương trình bồi dưỡng".

Ông Phùng Tuấn Minh - Bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty  phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây, ông Phùng Tuấn Minh khẳng định Công ty rất coi trọng vấn đề bảo trì đường bộ, Gác chắn đường ngang trên đường sắt. Ông Minh yêu cầu các học viên tham dự đầy đủ khóa đào tạo, tích cực tham gia các nội dung khoá học. Cuối cùng, ông Phùng Tuấn Minh cảm ơn Trường Đại học Công nghệ GTVT - đơn vị thực hiện khóa đào tạo, cảm ơn các giảng viên, báo cáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo và chúc các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học.

Ông Nguyễn Hữu Phượng - Phó Giám đốc công ty phổ biến quy định khi cử học viên tham gia khoá học

Học viên tham gia khóa đào tạo và tập huấn Gác chắn đường ngang giao cắt với đường sắt; Nghiệp vụ Duy tu, bảo trì trong quản lý, khai thác cầu đường bộ thực tế tại hiện trường

Trung tâm KN&QHDN, Trường Đại học Công nghệ GTVT./.