Lớp Tập huấn cho cán bộ công chức UBND TP Hà Nội đi thực tế tại Quảng Ninh

Thực hiện Quyết định số 1698/QĐ-UBND ngày 19/5/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức viên chức Thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030”; nằm trong khuôn khổ nội dung Kế hoạch chương trình đào tạo 02 (hai) ngày 29 - 30/8/2023, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) phối hợp với Sở Nội vụ (UBND Thành phố Hà Nội) tổ chức chương trình “Học tập kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý phát triển giao thông đô thị thời kỳ chuyển đổi số tại Quảng Ninh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tham mưu hoạch định chính sách, triển khai thực hiện các nhiệm vụ quản lý giao thông đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Đồng hành cùng chuyến Học tập kinh nghiệm thực tế, về phía UBND Thành phố Hà Nội có ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Đặng Hùng Dũng - Chuyên viên chính Phòng CCVC, Sở Nội vụ; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT giao Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số (sau đây viết tắt là “Viện IIDE”) là Đơn vị triển khai thực hiện tổ chức quản lý khóa đào tạo, chủ trì chương trình Học tập kinh nghiệm thực tế có TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng, kiêm Trưởng Đoàn thực tế; TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng Đổi mới sáng tạo IIDE; ThS. Phí Văn Tiến - Văn phòng IIDE; và đặc biệt là sự tham gia đông đủ của 50 đồng chí học viên là CB-CC quản lý trong lĩnh vực Giao thông đô thị đang công tác tại các Quận, Huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tham quan học tập kinh nghiệm tại Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, đại diện cho Đoàn công tác TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số, Trưởng Đoàn thực tế gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã tiếp đón Đoàn chu đáo, tận tình ngay từ khi kết nối trao đổi thông tin trước chuyến công tác học tập thực tế. TS. Đinh Quang Toàn - Trưởng Đoàn công tác nêu rõ các nội dung của Đoàn đến thăm quan, học tập kinh nghiệm thực tế trong việc ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực GTĐT, cũng như việc lựa chọn tỉnh Quảng Ninh là tỉnh có đủ 5 loại hình giao thông, đồng thời những năm gần đây Quảng Ninh là điểm sáng trong phát triển đô thị và xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông. Qua đó, đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống người dân, điều đó khẳng định vai trò lãnh đạo và tư duy đổi mới sáng tạo của CB-CC-VC trong công tác tổ chức, quản lý và vận hành đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông tại Quảng Ninh, để Nhà trường định hướng cho UBND thành phố Hà Nội lựa chọn Quảng Ninh là điểm đến học tập kinh nghiệm thực tế trong khuôn khổ chương trình đào tạo.

Ông Hoàng Đình Sáu - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh phát biểu và chia sẻ kinh nghiệm của tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực GTĐT của Tỉnh

Tại Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh tiếp đón Đoàn công tác có ông Hoàng Đình Sáu - Phó Giám đốc; bà Nguyễn Thị Hòa - Chánh Văn phòng; ông Nguyễn Văn Phúc - Trưởng phòng Kết cấu hạ tầng. Phát biểu trước Đoàn công tác ông Hoàng Đình Sáu - Phó Giám đốc gửi lời chào và sự trân trọng khi Nhà trường lựa chọn Sở để tham vấn cho UBND Thành phố Hà Nội là điểm đến học tập kinh nghiệm thực tế cho CB-CC công tác trong lĩnh vực GTĐT tại các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Hoàng Đình Sáu chia sẻ chi tiết về công tác ứng dụng chuyển đổi số vào các lĩnh vực Quy hoạch; quản lý đầu tư xây dựng công trình GTĐT; và quá trình quản lý vận hành hệ thống GTĐT cũng như mạng lưới giao thông theo hướng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông Quảng Ninh đồng bộ, hiện đại phù hợp với đặc thù của một tỉnh công nghiệp và du lịch của quốc gia để tạo nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội phát biểu trong chuyến học tập thực tế tại Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu trong chuyến học tập thực tế tại Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, đại diện UBND thành phố Hà Nội ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh, Quảng Ninh là Tỉnh với đầy đủ 05 loại hình hệ thống giao thông gồm: giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa, giao thông đường biển, giao thông đường sắt và các cảng hàng không. Là Tỉnh có chiều dài tuyến Cao tốc lớn nhất của quốc gia với nhiều điểm sáng tạo trong công tác Quy hoạch và quản lý đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại để CB-CC thuộc UBND Thành phố Hà Nội đáng để tham quan học hỏi kinh nghiệm. Thay mặt Đoàn công tác ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ cảm ơn quý lãnh đạo Sở đã tiếp đón chu đáo và chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong công tác quản lý vận hành GTĐT bằng công nghệ số, đáp ứng với mục tiêu chương trình đào tạo và đặc biệt là chương trình học tập thực tế mà UBND Thành phố Hà Nội đã đề ra khi xây dựng Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức viên chức Thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030”.

* Một số hình ảnh tại chuyến tham quan học tập kinh nghiệm thực tế:

Thượng tá Trịnh Văn Thuyết - Phó trưởng phòng PC08, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp đón Đoàn công tác và có bài chia sẻ về tình hình trật tự an toàn GTĐT tại Quảng Ninh

Trung tá Nguyễn Bá Kiên - Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát Phòng PC08, Công an tỉnh Quảng Ninh chia sẻ về quá trình quản lý vận hành hệ thống giám sát phương tiện đảm bảo trật tự an toàn GTĐT tại Quảng Ninh

Đoàn công tác tìm hiểu thực tế tại Phòng C08, Công an tỉnh Quảng Ninh nơi vận hành hệ thống giám sát đảm bảo trật tự an toàn GTĐT bằng công nghệ số

Đoàn được cán bộ Phòng PC08, Công an Tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ dẫn Đoàn đến tham quan thực địa tại một số tuyến đường GTĐT Quảng Ninh có vận hành hệ thống giám sát bằng công nghệ số

Đoàn công tác tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại Phòng giám sát phương tiện Trạm thu phí BOT Cầu Bạch Đằng trên đường cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh

Viện ĐMST&KTS, thực hiện./.