Đoàn khảo sát CSVC và trao đổi công tác phối hợp triển khai môn học Kỹ năng mềm tại 02 CSĐT

Ngày 25/7/2023, Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số (IIDE) tổ chức khảo sát CSVC và trao đổi đầu mối chuyên môn các đơn vị tham gia phối hợp môn học Kỹ năng mềm tại 02 CSĐT Vĩnh Phúc và Thái Nguyên (sau khi lãnh đạo Viện IIDE đã xin ý kiến lãnh đạo các Đơn vị phối hợp) để triển khai đảm bảo tiến độ theo nhiệm vụ chính trị Nhà trường giao Viện IIDE đảm trách môn học Kỹ năng mềm.

Tham gia Đoàn khảo sát, về phía Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số (IIDE) có TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng, TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng Đổi mới sáng tạo, TS. Nguyễn Thanh Tú - Trưởng phòng Kinh tế số phụ trách chuyên môn Kỹ năng mềm; về phía các chuyên gia đào tạo Kỹ năng mềm có ThS. Hà Thu Trang, TS. Nguyễn Thị Loan; và Ban chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Bí thư Liên chi đoàn tại 02 CSĐT tham gia vai trò hỗ trợ huy động nhân lực sinh viên CLB và Tình nguyện viên cùng phối hợp để triển khai phương án đào tạo theo các kịch bản linh hoạt nhằm đảm bảo hiệu quả chương trình đào tạo theo tiêu chí lấy người học làm trung tâm và đổi mới sáng tạo phương pháp, kỹ năng tổ chức môn học.

Đoàn khảo sát thực địa CSVC sau đó làm việc, trao đổi tại CSĐT Vĩnh Phúc

(1) Tiếp đón và đồng hành cùng Đoàn khảo sát tại CSĐT Vĩnh Phúc có TS. Ngô Hoài Thanh - Phó trưởng phòng HCQT phụ trách CSVC, ThS. Nguyễn Anh Sáng - Trung tâm QPAN-GDTC phụ trách lĩnh vực QPAN, ThS. Lê Quang Việt - Trung tâm QPAN-GDTC phụ trách lĩnh vực GDTC. Tại buổi trao đổi, làm việc cùng các đầu mối CSĐT Vĩnh Phúc, Đoàn khảo sát đưa ra các Phương án triển khai tổ chức lớp để CSĐT nắm bắt cùng phối hợp chia sẻ, đồng hành khi vận hành tổ chức lớp. Trong đó, Đoàn tập trung vào CSVC là nơi diễn ra địa điểm tổ chức lớp tại Hội trường CSĐT Vĩnh Phúc - Đoàn kiến nghị và đề xuất:

- Kê lại bàn ghế theo phương án đã thống nhất đủ chỗ cho SV, không cần bàn;

- Chuẩn bị máy chiếu phông chiếu;

- Chuẩn bị đủ cơ số dụng cụ: flipchart, giấy A1, bút 3 mầu, …;

- Đầu tư màn hình LED do Hội trường đông cần hình ảnh tốt;

- In Market theo các tiêu chí nội dung “Thắp sáng ước mơ tôi”, các market truyền động lực theo tên 10 Chuyên đề để sinh viên check in làm truyền thông cho UTT cả năm học;

- Cung cấp Danh sách giáo viên Chủ nhiệm lớp và Cán bộ lớp;

- Hỗ trợ nước uống cho Sinh viên khi giải lao giữa buổi học;

- Hỗ trợ Phòng lưu trú cho Ban tổ chức khi triển khai trong mỗi buổi học;

- Các phát sinh (nếu có) cần có sự chia sẻ đồng hành từ nhân lực tại CSĐT Vĩnh Phúc.

Đoàn khảo sát thực địa CSVC sau đó làm việc, trao đổi tại CSĐT Thái Nguyên

(2) Tại CSĐT Thái Nguyên, tiếp đón và đồng hành cùng Đoàn khảo sát có ThS. Nguyễn Thanh Đức - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo Thái Nguyên cùng Giảng viên tham gia thỉnh giảng. Tại buổi trao đổi, làm việc cùng các đầu mối CSĐT Thái Nguyên, Đoàn khảo sát đưa ra các Phương án triển khai tổ chức lớp để CSĐT nắm bắt cùng phối hợp chia sẻ, đồng hành khi vận hành tổ chức lớp. Trong đó, Đoàn tập trung vào CSVC là nơi diễn ra địa điểm tổ chức lớp tại Hội trường CSĐT Thái Nguyên - Đoàn kiến nghị và đề xuất:

- Vệ sinh sạch sẽ Hội trường, bàn ghế;

- Thay ghế mới, có thế gập và di chuyển được;

- Kê lại bàn ghế theo tư vấn của chuyên gia nếu đầu tư mới;

- Đầu tư âm thanh loa đài mới (nếu có) giúp Ban tổ chức truyền đạt tốt nhất;

- Chuẩn bị máy chiếu phông chiếu đảm bảo còn sử dụng tốt để sinh viên dễ nhìn;

- Chuẩn bị đủ cơ số dụng cụ: flipchart, giấy A1, bút 3 mầu, …;

- Cung cấp Danh sách giáo viên Chủ nhiệm lớp và Cán bộ lớp;

- Hỗ trợ nước uống cho Sinh viên khi giải lao giữa buổi học;

- Hỗ trợ Phòng lưu trú cho Ban tổ chức khi triển khai trong mỗi buổi học;

- Cung cấp thêm quạt hơi nước, điều hoà cây đảm bảo điều kiện tối ưu của phòng học;

- Các phát sinh (nếu có) cần có sự chia sẻ đồng hành từ nhân lực tại CSĐT Thái Nguyên.

Kết thúc buổi khảo sát và trao đổi làm việc với các đầu mối chuyên môn tại 02 CSĐT, Đoàn nhận được sự chia sẻ và đón nhận trên tinh thần xây dựng vì công việc chung để CSĐT kịp điều chỉnh, bố trí và setup CSVC theo đề xuất tối thiểu của Đoàn khi đưa lớp học vào vận hành theo hướng đổi mới sáng tạo phương pháp dạy - học Kỹ năng. Thay mặt Đoàn công tác TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng (IIDE) trân trọng cảm ơn sự chia sẻ đồng hành của lãnh đạo, tập thể các Đơn vị tham gia phối hợp tại 02 CSĐT để Viện IIDE có động lực tổ chức hiệu quả chương trình môn học theo tiêu chí và yêu cầu mà Nhà trường đã giao phó./.

Phòng Kinh tế số thực hiện./.