Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Giao thông vận tải

Ngày 26/7/2023, Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) tổ chức Hội nghị tập huấn “Nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành Giao thông vận tải”, theo Kế hoạch số 701/KH-SGTVT ngày 04/7/2023 của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội.

Đến dự Hội nghị tập huấn về phía Sở Giao thông vận tải Hà Nội có ông Trần Hữu Bảo - Phó Giám đốc, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chánh Văn phòng; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) có GV.TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số; GV.ThS. Phí Văn Tiến - Chánh Văn phòng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số (IIDE); đặc biệt có sự tham gia của hơn 200 học viên là công chức, thanh tra viên thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội hiện đang công tác tại các Quận, Huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Ông Trần Hữu Bảo - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn ông Trần Hữu Bảo - Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nội cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) đã cử cán bộ giảng viên chuyên ngành với nhiều kinh nghiệm tham gia Báo cáo viên tại Hội nghị: Tập huấn nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành Giao thông vận tải, Nhà trường là cơ sở giáo dục đào tạo uy tín, giàu truyền thống trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho ngành GTVT nói chung và các Sở GTVT nói riêng. Ông Trần Hữu Bảo - Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh, Hội nghị Tập huấn nhằm cập nhật các quy định mới liên quan đến hoạt động thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm hành chính (VPHC); các quy định liên quan đến hoạt động thanh tra đối với đội ngũ làm công tác thanh tra chuyên ngành; trách nhiệm, kỷ cương, liêm chính và hoạt động thanh tra, kiểm tra ngày càng hiệu quả; tuân thủ đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền theo quy định; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về Giao thông vận tải.

GV.TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải GV.TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số (IIDE) gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và Ban tổ chức chương trình đã đồng hành với Nhà trường nhiều năm qua trong công tác Đào tạo bồi dưỡng và Nghiên cứu chuyển giao KHCN trong lĩnh vực GTVT, đặc biệt là hoạt động đào tạo, tập huấn cập nhật văn bản quy phạm pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, thanh tra viên Thanh tra sở GTVT Hà Nội. GV.TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng (IIDE) giới thiệu tổng quan về Trường và chia sẻ thông tin các hệ đào tạo của Nhà trường hiện nay gồm Đại học, Sau đại học, kèm theo nhiều chương trình đào tạo tập huấn liên quan đến chuyên ngành GTVT.

GV.TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng tham gia Báo cáo viên tại Hội nghị tập huấn

GV.TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số, Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia Báo cáo viên chuyên đề chuyên sâu về “Nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành GTVT”, với các nội dung mới cơ bản trong việc xử phạt VPHC liên quan đến lực lượng thanh tra chuyên ngành GTVT, như: (1) Luật số 11/2022/QH15 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý VPHC; (2) Các văn bản mới về quy phạm pháp luật như Nghị định 43/2023/NĐ-CP, Nghị định 118/2021/NĐ-CP, Nghị định 123/2021/NĐ-CP, Nghị định 135/2021/NĐ-CP, Nghị định 139/2021/NĐ-CP và Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật xử lý VPHC, quy định về danh mục, việc quản lý sử dụng phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và quy trình thu thập, sử dụng dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp để phát hiện VPHC; (3) Trao đổi, tương tác cùng học viên những tình huống trong hoạt động thanh tra, kiểm tra xử phạt VPHC trong lĩnh vực GTVT.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành giao thông vận tải

Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số./.