Khai giảng khoá đào tạo bồi dưỡng nâng bậc công nhân ngành công trình cho Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây

Ngày 30/6/2022, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải giao Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp (sau đây gọi tắt là Trung tâm ĐTBD) phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây khai giảng khoá đào tạo Bồi dưỡng nâng bậc Công nhân ngành công trình (Tuần đường trong quản lý, khai thác đường bộ; Lái xe lu lăn đường; Duy tu, bảo trì trong quản lý, khai thác đường bộ). Tới dự khai giảng, về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có TS. Đỗ Văn Thái - Xưởng trưởng Xưởng Công trình tại CSĐT Vĩnh Phúc, đại diện Trung tâm ĐTBD; TS. Bùi Văn Trầm - Trưởng Bộ môn Máy xây dựng, Khoa Cơ khí, Giảng viên khóa đào tạo; ThS. Nguyễn Tuyển Tâm - Giảng viên khóa đào tạo, Khoa Công trình. Về phía Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây có ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng phòng Tổ chức hành chính cùng đại diện cán bộ Phòng ban đơn vị và các đồng chí học viên.

Toàn cảnh buổi Khai giảng Khoá đào tạo bồi dưỡng nâng bậc công nhân ngành công trình

Khoá học nghiệp vụ công tác Duy tu, bảo trì và Tuần đường trong quản lý và khai thác đường bộ; công tác bảo dưỡng kỹ thuật và vận hành xe lu lăn đường, nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho Công ty Cổ phần Quản lý và Xây đựng đường bộ I Hà Tây. Trong thời gian học tập các học viên sẽ được cung cấp kiến thức về pháp luật giao thông đường bộ liên quan đến công tác quản lý, khai thác và bảo trì cầu đường bộ; hệ thống tổ chức quản lý và công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ; công tác quản lý, khai thác và bảo dưỡng thường xuyên đường bộ; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan trong hệ thống quản lý và bảo trì đường bộ; khai thác vận hành thành thạo các loại máy thi công công trình.

TS. Đỗ Văn Thái - Xưởng trưởng Xưởng công trình, Đại học công nghệ GTVT phát biểu tại buổi khai giảng khóa đào tạo

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Đỗ Văn Thái thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường chào mừng các đại biểu và các học viên tham gia khóa đào tạo, đồng thời cảm ơn quý lãnh đạo Công ty Cổ phần Quản lý và Xây đựng đường bộ I Hà Tây đã đồng hành trong nhiều năm qua cùng Nhà trường trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cán bộ công nhân viên Công ty trong các vị trí lĩnh vực chuyên ngành. Học viên tham dự khóa đào tạo được trang bị kiến thức, cập nhật văn bản quy phạm pháp luật, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, khai thác, duy tu, bảo trì đường bộ và công tác Công tác bảo dưỡng kỹ thuật, vận hành xe lu lăn đường. Đại diện Trung tâm ĐTBD, đơn vị tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ, TS. Đỗ Văn Thái đề nghị Ban tổ chức lớp phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Quản lý và Xây đựng đường bộ I Hà Tây đảm bảo quy định khóa học: “Học viên thực hiện đầy đủ các quy định của chương trình đào tạo, mạnh dạn trao đổi với giảng viên, báo cáo viên để tiếp thu tốt nhất các nội dung của Chương trình bồi dưỡng".

Ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng phòng TCHC Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây phát biểu tại buổi khai giảng

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây, ông Nguyễn Văn Hiền khẳng định Công ty rất coi trọng vấn đề bảo trì đường bộ, bảo dưỡng vận hành máy, bên cạnh đó Công ty hiện đang quàn lý bảo trì, duy tu công trình trên địa bàn Hà Nội với quy mô rộng trải đều tại nhiều chi nhánh, các Trạm đơn vị, đây cũng là địa điểm sẵn sàng tiếp nhận các học viên khoa học đến trải nghiệm thực tế và thực hành nghiệp vụ trong khuôn khổ của chương trình đào tạo. Ông Hiền yêu cầu các học viên tham dự đầy đủ khóa đào tạo, tích cực tham gia các bài tập thực hành, thảo luận nhóm. Cuối cùng, ông Nguyễn Văn Hiền thay mặt lãnh đạo Công ty cảm ơn Ban Giám hiệu, Trung tâm ĐTBD trường Đại học Công nghệ GTVT - đơn vị chủ trì thực hiện khóa đào tạo luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Công ty trong nhiều năm qua, cảm ơn các giảng viên, báo cáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo và chúc các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học.

Giảng viên, báo cáo viên lên lớp chia sẻ kinh nghiệm cho các học viên khoá đào tạo

Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp./.