Khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ tuần đường và hạt trưởng trong quản lý, khai thác đường bộ tại TP. Nam định

Thực hiện chủ trương đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội, trong những năm qua, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn cả nước, đặc biệt là trong lĩnh vực GTVT. Ngày 10/4/2021, tại thành phố Nam Định, Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải giao nhiệm vụ cho Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp (viết tắt là Trung tâm ĐTBD) phối hợp với Công ty Cổ phần xây dựng Hoàng Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ Hạt trưởng & Tuần đường trong quản lý, khai thác đường bộ cho cán bộ, nhân viên của Công ty.

Tới dự lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải có TS. Đỗ Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm ĐTBD, giảng viên khóa đào tạo; ThS. Nguyễn Tuyển Tâm - Giảng viên Khoa Công trình; về phía Công ty Cổ phần xây dựng Hoàng Nam có ông Trần Quang Hưng - Tổng Giám đốc; ông Phạm Văn Thuật - Giám đốc đơn vị; ông Nguyễn Minh Tú - Phó Giám đốc và các học viên là CBCNV Công ty.

TS. Đỗ Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm ĐTBD đại diện Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu tại buổi khai giảng.

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Đỗ Văn Thái - Giám đốc Trung tâm ĐTBD nhấn mạnh: nghiệp vụ Hạt trưởng và Tuần đường là những công việc cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện những sự cố bất thường trên các tuyến đường khai thác quản lý. Việc tổ chức khóa học hôm nay đã cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Công ty đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao tay nghề và chất lượng của đội ngũ CBCNV, qua đó khẳng định vị thế của Công ty trong công tác quản lý đảm bảo tuyệt đối an toàn trên tuyến thông qua nghiệp vụ Hạt trưởng và Tuần đường, khóa học bao gồm 6 chuyên đề:

1/Nhận thức chung công trình và quản lý khai thác đường bộ;

2/Giới thiệu đoạn tuyến đường khai thác;

3/Kiểm định và bảo trì công trình cầu;

4/Pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ;

5/Kinh tế trong hoạt động bảo trì đường bộ;

6/Hoạt động tuần tra, kiểm tra bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ;

>> Cuối khóa học, học viên được Trung tâm ĐTBD bố trí đi thực tế trên tuyến sau đó làm cơ sở viết bài thu hoạch và kiểm tra, đánh giá kết quả khoá học.

Qua buổi khai giảng hôm nay, TS. Đỗ Văn Thái cũng khẳng định khóa học là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và quý Công ty trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho CBCNV nhằm mang lại hiệu quả cao trong hoạt động quản lý, khai thác và bảo trì trên tuyến thông qua nghiệp vụ Tuần đường và Hạt trưởng.

Ông Phạm Văn Thuật - Giám đốc Công ty CP xây dựng Hoàng Nam phát biểu tại buổi khai giảng.

Đại diện cho Công ty CP xây dựng Hoàng Nam phát biểu tại buổi khai giảng, ông Phạm Văn Thuật - Giám đốc đơn vị đã gửi lời cảm ơn tập thể sư phạm Nhà trường đã tạo điều kiện theo nguyện vọng của đơn vị - tổ chức khóa đào tạo tại chỗ nhằm giúp CBCNV tiện tham gia học tập ngay tại cơ sở. Khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ đã sẽ giúp CBCNV của Công ty nâng cao trình độ nghiệp vụ trong công tác, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt trên toàn tuyến đường mà Sở GTVT Nam Định giao quản lý, khai thác với chiều dài khoảng 100 km đường tiêu chuẩn. Cũng tại buổi khai giảng ông Phạm Văn Thuật yêu cầu các CBCNV tham gia đầy đủ các buổi học và tích cực trao đổi, tương tác với giảng viên trong mỗi buổi lên lớp để nắm bắt kiến thức sớm áp dụng hiệu quả vào công việc Tuần đường và Hạt trưởng sau khi trở lại đơn vị.

Một số hình ảnh khóa học:

Học viên tham gia khóa học chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, giảng viên tại buổi khai giảng.

Thực hiện: Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN./.