Khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp (Khóa 01, năm 2024)

Sáng ngày 06/01/2024 Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức khai giảng trực tuyến lớp “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp”. Chương trình đào tạo theo Thông tư số 12/2023/TT-BLĐTBXH ngày 31/10/2023 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và được Bộ trưởng Bộ GTVT giao nhiệm cho Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải theo Quyết định số 1723/QĐ-BGTVT ngày 27/12/2023. Dự khai giảng có TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số; TS. Nguyễn Thanh Tú - Trưởng phòng Kinh tế số, Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số; TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng Đổi mới sáng tạo, Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số; ThS. Bùi Đăng Trình - Phòng Đổi mới sáng tạo kiêm Giảng viên khoá đào tạo; Ban tổ chức lớp học cùng các đồng chí học viên đến từ các trường khối giáo dục nghề nghiệp.

Toàn cảnh buổi khai giảng khoá học

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giáo dục nghề nghiệp nhằm trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động nghề nghiệp của viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp. Chương trình đào tạo với 11 chuyên đề được bố cục thành 3 phần:

- Phần I: Kiến thức chung về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp;

- Phần II: Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp;

- Phần III: Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch.

Để đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo theo hình thức kết hợp Trực tiếp và trực tuyến, TS. Đinh Quang Toàn đề nghị các Giảng viên tham gia giảng dạy, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế cô đọng và cập nhật những nội dung nghiệp vụ, cơ chế chính sách mới trong môi trường giáo dục nghề nghiệp; đồng thời yêu cầu các đồng chí học viên thực hiện đầy đủ quy chế chương trình đào tạo, mạnh dạn trao đổi, tương tác với giảng viên để tiếp thu hiệu quả nhằm đạt kết quả cao nhất khi kết thúc khóa học. TS. Đinh Quang Toàn cũng yêu cầu Ban tổ chức lớp học và Giáo viên chủ nhiệm luôn quan tâm đến học viên và chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, thiết bị nhằm phục vụ hiệu quả công tác hỗ trợ lớp và học viên khóa học.

* Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng trực tuyến khoá học:

TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT, phát biểu chỉ đạo tại buổi Khai giảng khoá học

ThS. Bùi Đăng Trình – Phòng Đổi mới sáng tạo, Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số kiểm giảng viên khoá đào tạo chia sẻ tại buổi đầu tại lớp học

Viện ĐMST&KTS./.