ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIAO THÔNG ĐÔ THỊ CHO ĐỘI NGŨ CB-CC THUỘC UBND TP HÀ NỘI

Ngày 15/8/2023, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) phối hợp với Sở Nội vụ (UBND Thành phố Hà Nội) tổ chức khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng “Nâng cao kiến thức, kỹ năng tham mưu hoạch định chính sách, triển khai thực hiện các nhiệm vụ quản lý giao thông trong đô thị (quản lý quy hoạch hệ thống giao thông đô thị, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị, quản lý vận hành hệ thống giao thông đô thị) gắn với chuyển đổi số và học tập kinh nghiệm thực tiễn trong nước”, Chương trình nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 1698/QĐ-UBND ngày 19/5/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức viên chức Thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng khóa học

Tham dự buổi khai giảng về phía UBND Thành phố Hà Nội có ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Bà Nguyễn Thị Bích Hoa - Trưởng Phòng CCVC, Sở Nội vụ, bà Nguyễn Thùy Dương - Phó Trưởng phòng CCVC, Sở Nội vụ; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có GVCC.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số cùng các giảng viên, cán bộ của hai Đơn vị, và đặc biệt là sự tham gia của 50 đồng chí học viên là CB-CC cấp Trưởng, Phó phòng và Cán bộ quản lý trong lĩnh vực Giao thông đô thị tại các Quận, Huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội phát biểu chỉ đạo khóa học

Phát biểu chỉ đạo khóa học, ông Đinh Mạnh Hùng nhấn mạnh lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ CB-CC-VC đang công tác trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, Sở được phối hợp với Nhà trường là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ GTVT, giàu truyền thống và đảm bảo chất lượng ĐTBD trong lĩnh vực chuyên môn về Giao thông đô thị. Ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ yêu cầu Ban tổ chức và các học viên cần nêu cao tinh thần học tập, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của lớp và tích cực tham gia vào hoạt động chung của lớp học trong thời gian 12 ngày học sẽ kết hợp giữa lý thuyết, trao đổi, thảo luận, tương tác, bài tập nhóm, đi nghiên cứu và học tập kinh nghiệm thực tế, đánh giá kiểm tra cấp chứng nhận khóa học cho những học viên đạt yêu cầu chương trình đào tạo bồi dưỡng về công tác chuyển đổi số trong Giao thông đô thị. Ngay sau buổi Lễ khai giảng, Ban tổ chức đã triển khai công tác học tập buổi đầu cho học viên, đồng thời mời Đoàn Sở Nội vụ thăm quan cơ sở vật chất Tổ hợp công nghệ số (Digital training center) và Phòng máy tính nơi diễn ra các buổi học thường nhật của khóa học, thay mặt Đoàn ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số về sự tiếp đón chu đáo, cơ sở vật chất đáp ứng với yêu cầu của khóa đào tạo, bên cạnh đó khâu tổ chức chuyên nghiệp của Nhà trường đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong các thành viên Đoàn Sở Nội vụ tại buổi khai mạc khóa học.

GVCC.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, GVCC.TS. Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, với gần 80 năm truyền thống xây dựng và phát triển, Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng ứng dụng công nghệ phục vụ chiến lược ngành GTVT và đất nước. Nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch phát triển thành trường đại học trọng điểm Quốc gia tới năm 2030 theo Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 03/02/2016. Đến nay Nhà trường đào tạo các hệ: Đại học (30 chuyên ngành); Thạc sĩ (12 chuyên ngành); Tiến sĩ (05 chuyên ngành); và hơn 70 chương trình ĐTBD cấp Giấy chứng nhận và chứng chỉ theo quy định cùng với các Chương trình hợp tác quốc tế và hoạt động đổi mới sáng tạo nghiên cứu chuyển giao và thương mại hóa kết quả KHCN, đã được Bộ ngành và các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao trong công tác đào tạo - nghiên cứu - chuyển giao - thương mại hóa. GVCC.TS. Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh việc Nhà trường tham gia phối hợp cùng Sở Nội vụ Hà Nội để triển khai Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030” là một điều vinh dự và tự hào góp phần vào việc nâng cao hiệu quả công tác ĐTBD đội ngũ CB-CC-VC của Thành phố góp phần xây dựng Thủ đô phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị xanh và thông minh, hiện đại. Ban Giám hiệu giao cho Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số tổ chức triển khai thực hiện chương trình đào tạo đảm bảo đúng quy định hiện hành. Đồng thời, GVCC.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong tiếp tục nhận được sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực với Sở Nội vụ trong việc đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ CB-CC-VC của UBND Thành phố Hà Nội bằng công nghệ số.

* Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng khóa học:

GV.ThS. Nguyễn Trường Trung - Phó Trưởng phòng HCQT, đồng Giáo viên chủ nhiệm khóa học công bố Quyết định thành lập lớp

Lãnh đạo 02 Đơn vị tham quan, thị sát CSVC và dự thính tại buổi học trên máy của học viên

Giảng viên khóa học chia sẻ và tương tác cùng học viên tại buổi học đầu

GV.TS.Đinh Quang Toàn-Viện trưởng Viện ĐMST&KTS kiêm Báo cáo viên Chuyên đề 03: "Quản lý vận hành hệ thống GTĐT trong thời kỳ chuyển đổi số"

GV.TS.Đào Phúc Lâm-Trưởng phòng ĐMST, Viện ĐMST&KTS kiêm Báo cáo viên Chuyên đề 02: "Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình GTĐT bằng công nghệ số"

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo hai đơn vị và Ban tổ chức khóa học

Thực hiện Viện ĐMST&KTS./.