Khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên giáo dục nghề nghiệp hạng III tại trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên

Công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ là việc làm thường xuyên liên tục, đặc biệt đối với đội ngũ giảng viên. Thực hiện Thông tư số 03/2018/TT-BLĐTBXH ngày 15/6/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp; sáng ngày 06/11/2021, trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương phối hợp cùng trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải long trọng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên giáo dục nghề nghiệp hạng III cho gần 40 học viên là cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên. Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, khóa học đã được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên giáo dục nghề nghiệp hạng III

Tham dự lễ khai giảng, về phía trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương có Ths. Dương Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng, Ths. Vũ Thị Thanh - Trưởng phòng Đào tạo - NCKH; về phía trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có TS. Đinh Quang Toàn - phụ trách đào tạo bồi dưỡng, Ths. Phạm Thị Thanh Huyền - chuyên viên đào tạo bồi dưỡng cùng sự có mặt của gần 40 học viên là cán bộ, giảng viên đang giảng dạy tại các khoa chuyên môn của trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên.

ThS. Vũ Thị Thanh - Trưởng phòng Đào tạo-NCKH trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương phát biểu tại buổi khai giảng lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, Ths. Vũ Thị Thanh - Trưởng phòng Đào tạo-NCKH  trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương cho rằng: việc quan tâm bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo của các Trường dạy nghề, học viên trên cả nước hiện nay là quan trọng, giúp giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhà giáo. Tham dự khóa bồi dưỡng, các giảng viên sẽ cập nhật được những tri thức và xu thế phát triển giáo dục hiện đại trên thế giới; những kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, chủ động phát triển các năng lực cốt lõi của người giáo viên; làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

TS. Đinh Quang Toàn - phụ trách Đào tạo bồi dưỡng trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu tại buổi khai giảng

Tại lễ khai giảng TS. Đinh Quang Toàn – phụ trách Đào tạo bồi dưỡng trường Đại học Công nghệ GTVT cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 rất phức tạp, việc tổ chức lớp học trực tuyến phải đảm bảo thời gian theo quy định, đảm bảo theo quy chế đào tạo, chất lượng đào tạo, các học viên tham gia lớp học phải nghiêm túc trong thời gian tham gia lớp học. Các giảng viên cần hỗ trợ tích cực cho học viên từ các bài giảng, linh động trong giảng dạy tạo sự hứng thú, nâng cao chất lượng bài giảng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện kiểm tra đánh giá đúng quy định.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

Giảng viên, báo cáo viên của khóa đào tạo đang hướng dẫn các học viên cách truy cập và sử dụng nguồn tài nguyên, thư viện nghiên cứu trực tuyến phục vụ khóa học

Các học viên tương tác cùng Giảng viên khoá đào tạo

Thực hiện: Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN./.