Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn CDNNVC chuyên ngành Giáo dục nghề nghiệp (Khóa 3 năm 2024)

Ngày 16/3/2024 Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải phối hợp Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Nguyễn Du và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vệt - Đức Hà Tĩnh tổ chức khai giảng trực tuyến lớp “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp”, theo nội dung Thông tư số 12/2023/TT-BLĐTB&XH.

Tham dự Lễ khai giảng: (1) Về phía Đơn vị cử học viên tham gia khóa học: Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh có: NGƯT.TS. Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trần Chiến Thắng - PBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Nữ Vân Thắng - Trưởng phòng HCTH. Trường Cao đẳng Nguyễn Du có: TS. Đặng Thị Thúy Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Cần - Phó Hiệu trưởng. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh có TS. Cao Thành Lê - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Xuân Ninh - Phó Hiệu trưởng, ThS. Cao Xuân Phú - Phó Hiệu trưởng; (2) Về phía Cơ sở đào tạo - Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có: TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số (IIDE); TS. Nguyễn Thanh Tú - Trưởng phòng Kinh tế số (IIDE); TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng Đổi mới sáng tạo (IIDE); ThS. Bùi Đăng Trình - Giáo viên Chủ nhiệm lớp học; (3) Cùng Ban tổ chức lớp và đặc biệt là các đồng chí học viên đến từ cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT, TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số (IIDE), phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ tại buổi Khai giảng

TS.Đinh Quang Toàn - Viện trưởng IIDE nhấn mạnh: Chương trình bồi dưỡng nhằm trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động nghề nghiệp của viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhằm đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp. Chương trình đào tạo được thực hiện theo Thông tư số 12/2023/TT-BLĐTB&XH với 11 chuyên đề được bố cục thành 3 phần: Phần I: Kiến thức chung về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; Phần II: Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Phần III: Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch. Để đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo, TS. Đinh Quang Toàn đề nghị các Giảng viên tham gia giảng dạy chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế cô đọng và cập nhật những nội dung nghiệp vụ, cơ chế chính sách mới trong môi trường giáo dục nghề nghiệp; hướng dẫn thảo luận, thực hành và tương tác hiệu quả cùng học viên; đồng thời yêu cầu các đồng chí học viên thực hiện đầy đủ quy chế chương trình đào tạo, tham gia đầy đủ các buổi học, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác cùng giảng viên. TS. Đinh Quang Toàn cũng yêu cầu Ban tổ chức lớp học và Giáo viên chủ nhiệm luôn quan tâm đến học viên và phối hợp cùng đối tác để trong việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, thiết bị nhằm phục vụ hiệu quả khóa học.

NGƯT.TS. Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đại diện đơn vị cử học viên tham gia khóa học phát biểu tại buổi Khai giảng

Đại diện đơn vị cử học viên tham gia khóa học: NGƯT.TS. Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tích cực phối hợp mở lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn CDNNVC chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ viên chức giảng viên của nhà trường. NGƯT.TS. Trần Xuân Hoan khẳng định vai trò quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ viên chức giảng viên nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trên cơ sở đó Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp cán bộ viên chức giảng viên yên tâm tham gia khóa học, đồng thời cũng yêu cầu các cán bộ viên chức giảng viên được nhà trường cử tham gia khóa học phải tuân thủ quy chế chương trình đào tạo và tích cực tham gia tương tác cùng giảng viên để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động nghề nghiệp đáp ứng với tiêu chí phát triển của Nhà trường trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

* Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng trực tuyến khoá học:

Toàn cảnh Lễ khai giảng khoá học

ThS. Bùi Đăng Trình - Giáo viên chủ nhiệm sau buổi khai giảng đã ổn định tổ chức lớp và Phổ biến Quy chế và Kế hoạch học tập

TS. Đinh Quang Toàn - Giảng viên khoá đào tạo lên lớp và tương tác cùng học viên

* Một số hình ảnh Lớp 3.1:

Toàn cảnh buổi Khai giảng lớp học trực tiếp

TS.NGƯT. Trần Xuân Hoan - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phát biểu tại buổi Khai giảng

Hình ảnh Giảng viên lên lớp các chuyên đề tại lớp học

* Một số hình ảnh Lớp 3.2:

TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng, phát biểu khai mạc tại buổi Khai giảng

Hình ảnh Giảng viên lên lớp, Hướng dẫn tìm hiểu thực tế

Học viên chụp ảnh lưu niệm khóa học