Khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp (Quyết định số 1987/QĐ-BLĐTBXH)

Công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ là việc làm thường xuyên, liên tục, đặc biệt đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên trong các trường Cao đẳng, Trung cấp thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Thực hiện Thông tư số 32/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về tiêu chuẩn các cơ sở đào tạo, nghiên cứu được tổ chức bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp và Quyết định số 1498/QĐ-BGTVT ngày 04/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (sau đây gọi tắt là Nhà trường) tổ chức thực hiện chương trình bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp, Nhà trường cùng tham gia phối hợp với Trường Cao đẳng Công thương Hải Dương thuộc Bộ Công thương, trở thành Tổ chức duy nhất tham gia đào tạo bồi dưỡng đầy đủ 09 chương trình quy định tại Quyết định số 1987/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tháng 11/2020 tại Trường Cao đẳng Hàng hải II (Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải giao cho Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp & Quan hệ Doanh nghiệp (Trung tâm ĐTBD) phối hợp với Trường Cao đẳng Công thương Hải Dương tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng viên giáo dục nghề nghiệp lý thuyết hạng III (Mã số V.09.02.03) và giảng viên giáo dục nghề nghiệp chính - hạng II (Mã số V.09.02.02). Tham dự lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Trường Cao đẳng Hàng hải II có thầy Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng, thầy Lưu Gia Thoại - Phụ trách Phòng TC-HC; về phía Trường Cao đẳng Công thương Hải Dương có cô Vũ Thị Thanh - Trưởng phòng Đào tạo kiêm Giảng viên khoá đào tạo; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có thầy Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD, Giảng viên khoá đào tạo và thầy Lương Công Lý - Trưởng Khoa Chính trị-QPAN-GDTC giảng viên khóa đào tạo; cùng 77 học viên là cán bộ, giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Hàng Hải II và một số Trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia khóa học.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh giáo dục nghề nghiệp

Cô Vũ Thị Thanh - Trưởng phòng đào tạo, Trường Cao đẳng Công thương Hải Dương kiêm Giảng viên khoá đào tạo, công bố Quyết định thành lập lớp tại buổi khai giảng

Đại diện lãnh đạo hai Trường chủ trì chương trình đào tạo, tham gia phát biểu khai giảng khóa học, thầy Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD gửi lời cảm ơn đến quý Trường đã cử cán bộ giảng viên tham gia khóa học. Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên giáo dục nghề nghiệp

được tổ chức nhằm chuẩn hóa chức danh nghề nghiệp cho giảng viên theo quy định tại Quyết định số 1987/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Tham gia khóa học, giúp giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp theo yêu cầu; cập nhật những tri thức và xu thế phát triển giáo dục hiện đại trên thế giới; những kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, chủ động phát triển các năng lực cốt lõi của người giảng viên; thực hiện tốt các nhiệm vụ có tính chuyên nghiệp theo vị trí chức danh giảng viên giáo dục nghề nghiệp, làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực viên chức giảng viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Lớp học sẽ diễn ra khoảng 1,5 tháng (triển khai từ tháng 11/2020 - tháng 12/2020) với 3 phần chính: Kiến thức về chính trị, Quản lý Nhà nước và các kỹ năng chung; kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp; phần tìm hiểu thực tế và hoàn thành bài thu hoạch cuối khóa. Tại buổi khai giảng thầy Đinh Quang Toàn yêu cầu Giảng viên, báo cáo viên lên lớp chia sẻ những nội dung cốt lõi cho học viên khóa học.

Thầy Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT, phát biểu tại Lễ khai giảng

Thầy Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng hải II, đại diện đơn vị cử Học viên tham gia khoá học phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, thầy Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng hải II, thay mặt các đơn vị cử Học viên tham gia khoá học gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo hai Trường đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng Hàng hải II để triển khai tổ chức khóa học được kịp thời nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ nhà giáo nói riêng và nâng cao chất lượng đào tạo cho Nhà trường nói chung, thầy Lê Thanh Hà yêu cầu cán bộ giảng viên Nhà trường tham gia khóa học cần nghiêm túc và đảm bảo thời gian lên lớp theo quy định chương trình đào tạo, đồng thời tích cực tham gia trao đổi, tương tác với Giảng viên, báo cáo viên khóa học. Thông qua khóa học, Trường Cao đẳng Hàng hải II mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác tiếp theo từ quý hai Trường trong các hoạt động đào tạo bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học phù hợp với thế mạnh của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại khóa đào tạo:

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường và Giảng viên, báo cáo viên khóa học

Thầy Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD, Trường Đại học Công nghệ GTVT, kiêm Giảng viên khóa đào tạo trao đổi các Chuyên đề khóa học.

Trung tâm HTSVKN&QHDN./.