Khai giảng lớp đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh khóa 25 tại Phân hiệu Hà Nội - Trường Đại học Công nghệ GTVT

Thực hiện Thông tư số 10/2017/TT-BGDĐT ngày 28/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư ban hành Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học; và Quyết định số 178/QĐ-ĐHTN ngày 30/01/2018 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc ban hành Quy định đào tạo từ xa trình độ đại học của Đại học Thái Nguyên; Căn cứ Quyết định số 645/QĐ-ĐHTN ngày 15/4/2021 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc công nhận thí sinh trúng tuyển đại học từ xa của Trung tâm Đào tạo từ xa mở tại Trường Đại học công nghệ Giao thông vận tải; và Thông báo số 143/ĐTTX ngày 16/4/2021 của Giám đốc Trung tâm ĐTTX về Kế hoạch học tập Kỳ 1/2021.

Ngày 17/4/2021, lãnh đạo hai Trường (Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Công nghệ GTVT) giao cho Trung tâm Đào tạo từ xa (ĐHTN) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp & Quan hệ Doanh nghiệp (sau đây gọi tắt là Trung tâm ĐTBD) tổ chức Khai giảng Trực tuyến (online) lớp đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh tại Phân hiệu Hà Nội - Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng trực tuyến lớp Đại học từ xa - ngành ngôn ngữ Anh tại hai đầu cầu Thái Nguyên và Hà Nội

Tham dự Khai giảng Trực tuyến (thông qua ứng dụng phần mềm Zoom Meeting): tại đầu cầu Thái Nguyên - đại diện Đại học Thái Nguyên có TS. Phùng Đức Hoàn - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí, Trung tâm đào tạo từ xa ĐHTN; tại đầu cầu Hà Nội về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Đinh Quang Toàn, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm ĐTBD; ThS. Phạm Thị Thanh Huyền - Giáo viên chủ nhiệm, cán bộ Trung tâm ĐTBD cùng toàn thể Tân học viên là Cán bộ giảng viên đến từ Trường Đại học Công nghệ GTVT, Trường Đại học Kiến Trúc và Cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị ngành GTVT, trong đó 1/2 số Học viên tham dự khai gảng trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, còn lại 1/2 số Học viên tham dự trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting. Buổi Khai giảng trực tuyến (online) đáp ứng sự trang trọng buổi Lễ vừa đảm bảo giãn cách và phòng chống dịch Covid, đồng thời cho thấy tính chủ động của hai Trường khi ứng dụng công nghệ vào hoạt động đào tạo, giảng dạy nhằm đảm bảo tuyệt đối điều kiện Dịch tễ theo quy định và tiến độ của khóa học.

TS. Phùng Đức Hoàn đại diện cho Trung tâm ĐTTX-Đại học Thái Nguyên phát biểu trực tuyến tại buổi Lễ khai giảng lớp đại học từ xa - Ngành ngôn ngữ Anh

Hình ảnh trực tuyến tại hai đầu cầu Thái Nguyên và Hà Nội về toàn cảnh buổi Lễ khai giảng lớp đại học từ xa - Ngành ngôn ngữ Anh

Tại buổi Khai giảng, tại đầu cầu trực tuyến Thái Nguyên: TS. Phùng Đức Hoàn - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí, Trung tâm ĐTTX-ĐHTN cảm ơn sự hợp tác của hai Trường, đây là lớp thứ 5 mà hai đơn vị đã phối hợp tổ chức. TS. Hoàn tóm tắt truyền thống phát triển của ĐHTN và định hướng trong công tác đào tạo từ xa đối với Trung tâm ĐTTX theo xu thế chung của xã hội toàn cầu và của ngành giáo dục hiện nay, phối hợp phương pháp đào tạo truyền thống và trực tuyến nhằm giúp người học thay đổi tư duy và có thể học tập ở mọi nơi mọi lúc mà chỉ cần thiết bị kết nối công nghệ tương tác phục vụ học tập.

TS. Hoàn cùng các đồng chí học viên trao đổi tương tác trực tuyến các nội dung liên quan đến chương trình đào tạo để giải đáp kịp thời sự quan tâm của học viên khi tham gia khóa học. Các câu hỏi, trao đổi, thảo luận của học viên đã được TS. Hoàn phúc đáp kịp thời đáp ứng với nguyện vọng và mong muốn của người học khi đăng ký theo học. Đồng thời qua điểm cầu Thái Nguyên, TS. Hoàn phổ biến chi tiết Quy chế chương trình đào tạo và Phương thức học tập theo hình thức Đào tạo từ xa kết hợp giữa truyền thống và trực tuyến trong bối cảnh Dịch tễ hiện nay, việc khai thác và sử dụng tối ưu học liệu thông qua các phần mềm học tập trực tuyến thông minh giúp người học tiếp cận với công nghệ và khai thác hiệu quả dữ liệu của khóa học nhằm phục vụ tốt công tác học tập và sự tương tác hiệu quả giữa giáo viên và học viên khi tham gia khóa học.

TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD đại diện đơn vị đặt Trạm - Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu tại buổi Khai giảng trực tuyến

Đại diện đơn vị đặt Trạm - TS. Đinh Quang Toàn, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm ĐTBD gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo ĐHTN và Ban Giám đốc Trung tâm ĐTTX đã tạo điều kiện, quan tâm, ủng hộ để hai bên Khai giảng lớp học hôm nay nhằm phục vụ cho công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và trình độ ngoại ngữ cho cán bộ giảng viên Nhà trường và trường bạn, cũng như đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị ngành GTVT, đáp ứng bối cảnh hợp tác quốc tế và hội nhập sâu rộng của Nhà trường và ngành GTVT trong khu vực và thế giới, với việc sử dụng ngôn ngữ căn bản thứ hai bằng tiếng Anh nhằm hướng đến sự phát triển bền vững. Tại buổi khai giảng TS. Toàn giới thiệu truyền thống về Nhà trường trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ đáp ứng sự phát triển của ngành GTVT và nền kinh tế quốc dân trong bối cảnh toàn cầu hóa việc sử dụng ngôn ngữ thứ hai - ngoại ngữ tiếng Anh. TS. Toàn yêu cầu Trung tâm ĐTBD phối hợp với Phòng ban của nhà trường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ, thiết bị, nhân lực tham gia phục vụ học viên và tạo môi trường, điều kiện tốt nhất để Trạm ĐTTX mang lại hiệu quả cao cho người học, đạt được yêu cầu quy định của khóa học và sự hợp tác bền vững của hai bên.

Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng:

ThS. Phạm Thị Thanh Huyền công bố Quyết định trúng tuyển của các tân học viên Lớp đại học văn bằng hai ngành ngôn ngữ Anh hệ đào tạo từ xa

Đại diện học viên tham gia khóa học đầu cầu Hà Nội - chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức tại buổi Khai giảng khóa học

Thực hiện: Trung tâm HTSVKN&QHDN./.