Khai giảng lớp Duy tu, bảo trì trong quản lý, khai thác cầu đường bộ cho Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đức

Tháng 01/2021, nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội tại địa bàn tỉnh Lào Cai, Trường Đại học Công nghệ GTVT giao nhiệm vụ cho Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp (Trung tâm ĐTBD) tổ chức, triển khai phối hợp với Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đức khai giảng khoá đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Duy tu, bảo trì trong quản lý, khai thác cầu đường bộ cho cán bộ, nhân viên công ty.

Toàn cảnh buổi khai giảng khóa học

Tham dự lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT (Bộ GTVT) có TS. Đỗ Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm ĐTBD đại diện lãnh đạo Nhà trường kiêm giảng viên giảng dạy; ThS. Nguyễn Tuyển Tâm - Giảng viên Bộ môn đường bộ tham gia giảng dạy khóa đào tạo; về phía Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đức có bà Nguyễn Thị Minh Đức – Giám đốc Công ty cùng 34 học viên là cán bộ, nhân viên đến từ các phòng ban của Công ty tham gia khóa đào tạo.

Đây là khoá học về công tác Duy tu, bảo trì, quản lý và khai thác tuyến đường bộ, nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đức. Trong thời gian học tập các học viên sẽ được cung cấp kiến thức về pháp luật giao thông đường bộ liên quan đến công tác quản lý, khai thác và bảo trì đường bộ; hệ thống tổ chức quản lý và công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ; công tác quản lý, khai thác và bảo dưỡng thường xuyên đường bộ; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan trong hệ thống quản lý và bảo trì đường bộ.

TS. Đỗ Văn Thái - đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đỗ Văn Thái – Phó giám đốc Trung tâm ĐTBD đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đức đã đặt niềm tin vào Nhà trường trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chuyên ngành GTVT cho cán bộ nhân viên đơn vị, với đợt phối hợp lần đầu tiên tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ “Duy tu, bảo trì cầu đường bộ” cho cán bộ nhân viên đang công tác tại các phòng ban và các Hạt quản lý đường bộ thuộc Công ty, đang trực tiếp quản lý gần 300 km tuyến đường Quốc lộ thuộc phạm vi địa bàn tỉnh Lào Cai. Học viên tham gia khóa đào tạo được trang bị kiến thức, cập nhật văn bản quy phạm pháp luật, chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn nghiệp vụ về công tác quản lý, khai thác bảo trì đường bộ. Để khóa học đạt hiệu quả cao, TS. Đỗ Văn Thái đề nghị các học viên thực hiện đầy đủ quy định khóa học, mạnh dạn trao đổi, tương tác với giảng viên khóa học để lĩnh hội tốt nhất các nội dung chương trình đào tạo phục vụ hiệu quả trong việc ứng dụng chuyên môn nghiệp vụ vào thực tế ngay sau khi trở về đơn vị. Cuối cùng, TS. Đỗ Văn Thái chúc học viên hoàn thành tốt khóa học và đạt được kết quả cao.

Ông Phạm Khắc Khương – Giám đốc Ban quản lý điều hành đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai  phát biểu tại buổi khai giảng.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đức, ông Phạm Khắc Khương – Giám đốc Ban quản lý điều hành đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và tập thể sự phạm Nhà trường đã vượt qua các khó khăn về khoảng cách địa lý, tạo điều kiện tổ chức khoá đào tạo tại trụ sở chính của Công ty (đặt tại thành phố Lào Cai). Ông Phạm Khắc Khương yêu cầu các học viên tham gia đầy đủ khóa đào tạo và tích cực tham gia các bài tập thực hành, thảo luận nhóm về chuyên môn nghiệp vụ. Ông Phạm Khắc Khương mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia phối hợp nhiều hơn nữa từ quý Nhà trường trong những chương trình đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao nhằm đáp ứng với tình hình thực tế của ngành GTVT hiện nay.

Một số hình ảnh khóa đào tạo:

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và giảng viên khoá đào tạo.

Thực hiện: Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN./.