Khai giảng trực tuyến khoá đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Gác chắn đường ngang trên đường sắt

Ngày 01/3/2022, Trường Đại học Công nghệ GTVT giao nhiệm vụ cho Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp (Sau đây gọi tắt là Trung tâm) tổ chức, triển khai phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây khai giảng trực tuyến khoá đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Gác chắn đường ngang trên đường sắt. Dự khai giảng, về phía Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải có TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; TS. Hà Nguyên Khánh - Giảng viên khóa đào tạo, ThS. Phạm Quang Hạnh - Giảng viên khóa đào tạo; về phía Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây có ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng phòng Tổ chức hành chính và các học viên là công nhân của công ty.

Đây là khóa đào tạo nghiệp vụ dành cho công nhân đang làm việc tại các Trạm gác đường ngang giao cắt với đường sắt do Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây quản lý, khóa học nhằm trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản gắn liền với nghiệp vụ gác đường ngang trên đường sắt, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tại khu vực đường ngang giao cắt đường sắt, cũng như cách xử lý tình huống khi gặp sự cố bất ngờ xảy ra.

TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, đại diện Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải phát biểu

Phát biểu tại buổi khai giảng TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đại diện Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải nhấn mạnh tầm quan trọng của ca trực gác chắn đường ngang giao cắt với đường sắt, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, ách tắc giao thông tại các điểm giao cắt đồng mức, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBCNV Công ty cũng thể hiện trách nhiệm của lãnh đạo Công ty trong công tác đảm bảo trật tự ATGT đối với xã hội. TS. Đinh Quang Toàn cũng nhấn mạnh sự hợp tác hiệu quả giữa Trung tâm nhà trường và Công ty trong nhiều năm qua - điều đó cho thấy Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị trong và ngoài ngành GTVT, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hiền  - Trưởng phòng TCHC Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Văn Hiền  - Trưởng phòng TCHC Công ty cảm ơn sự quan tâm và phối hợp hiệu quả của Trung tâm Nhà trường trong công tác đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và chất lượng nguồn nhân lực cho CBCNV Công ty trong nhiều năm qua. ông Nguyễn Văn Hiền yêu cầu CBCNV khi tham gia khóa học cần có thái độ học tập nghiêm túc và tham gia tương tác với giảng viên nhà trường để đạt kết quả cao nhất, nhằm cập nhật và ứng dụng kiến thức lĩnh hội từ khóa học vào công việc hàng ngày, để khẳng định bản thân trong quá trình trở về đơn vị công tác với những cống hiến hiệu quả về chuyên môn nghiệp vụ đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty.

Các Giảng viên khoá đào tạo lên lớp và trao đổi tương tác với học viên

Thực hiện: Trung tâm KN&QHDN./.