Khai giảng trực tuyến lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho Giảng viên đại học

Thực hiện Thông tư số 12/2013/TT-BGDĐT ngày 12/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chương trình đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên trong cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH). Để thích ứng bối cảnh Dịch tễ Covid-19 kéo dài và đáp ứng bối cảnh giáo dục đại học thời kỳ CMCN 4.0. Ngày 19/12/2021 tại Phân hiệu Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT giao Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên khởi nghiệp & Quan hệ doanh nghiệp (Trung tâm ĐTBD) cùng Phòng Tổ chức cán bộ phối hợp với Viện Nghiên cứu Sư phạm - Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội 2 khai giảng Trực tuyến lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm dành cho Giảng viên đại học, khóa học kết hợp truyền thống (trực tiếp) với trực tuyến (online).

Toàn cảnh Lễ khai giảng trực tuyến khoá học

Dự Lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có Cô Dương Thị Mỹ Hằng đại diện Giảng viên khoá đào tạo. Về phía Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải có TS. Dương Thị Ngọc Thu - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD; cùng gần 50 học viên đến từ các đơn vị trong Trường và một số Trường bạn trên địa bàn Hà Nội tham gia khóa học.

TS. Dương Thị Ngọc Thu - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đại diện Ban lãnh đạo Trường Đại học công nghệ GTVT phát biểu tại buổi Khai giảng

Phát biểu khai giảng, TS. Dương Thị Ngọc Thu - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã nhấn mạnh mục tiêu, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm nhằm trang bị kiến thức và kĩ năng nghiệp vụ s­ư phạm cơ bản về giảng dạy đại học cho các đối tượng học viên chưa qua đào tạo về nghiệp vụ sư phạm để trở thành giảng viên trong CSGDĐH theo h­ướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, nhằm bổ sung nguồn nhân lực và nâng cao năng lực sư phạm cho đội ngũ giảng viên của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong bối cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất n­ước và hội nhập quốc tế. TS. Dương Thị Ngọc Thu cho biết chương trình đào tạo gồm 10 học phần với tổng 20 tín chỉ, sau mỗi học phần học viên được đánh giá kết quả học tập thông qua các bài thi, tiểu luận, kết quả đánh giá các học phần là căn cứ để Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 xét và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm sau khi kết thúc khóa học. Để đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo theo hình thức Trực tuyến (online) trong bối cảnh Dịch tễ, TS. Dương Thị Ngọc Thu yêu cầu Ban tổ chức khoá học đầu mối là Trung tâm ĐTBD phối hợp với Viện Nghiên cứu Sư phạm - Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội 2, cần chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất thiết bị đảm bảo đường truyền ổn định và cung cấp kịp thời học liệu cho học viên khoá học, tuân thủ quy chế trong đào tạo Trực tuyến nói riêng và Chương trình đào tạo theo truyền thống nói chung; đồng thời TS. Thu yêu cầu các đồng chí học viên thực hiện đầy đủ quy định, quy chế chương trình đào tạo, mạnh dạn trao đổi, tương tác với giảng viên, báo cáo viên để tiếp thu hiệu quả các nội dung chương trình đào tạo, tại buổi khai giảng TS. Thu chúc các đồng chí học viên hoàn thành tốt khoá học khi trở lại đơn vị để áp dụng hiệu quả vào công tác của người Giảng viên đại học.

TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách trung tâm ĐTBD phát biểu tại buổi Khai giảng

Đại diện Đơn vị đồng chủ trì khóa đào tạo, phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách trung tâm ĐTBD cam kết với Ban Giám hiệu hai Trường sẽ phối hợp hiệu quả và huy động nguồn lực để phục vụ khoá học tốt nhất. TS. Đinh Quang Toàn chia sẻ thêm thông tin đến các đồng chí học viên - chương trình đào tạo hôm nay nằm trong chuỗi kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Nhà trường, đã cho thấy sự quan tâm chú trọng của Ban Giám hiệu trong công tác phát triển đội ngũ Giảng viên đón đầu xu thế hội nhập GDĐH và mở rộng quy mô chương trình đào tạo của Nhà trường, mà chính các đồng chí học viên hôm nay sẽ trở thành hạt nhân góp một phần công sức để đảm trách chuyên môn giảng dạy sau khi tốt nghiệp khóa học trở lại đơn vị sẽ góp phần nâng cao và hình thành ý thức nghề nghiệp, đạo đức, tác phong sư­ phạm mẫu mực của nhà giáo; hình thành lòng say mê và hứng thú trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học; và thể hiện thái độ khách quan, khoa học trong tổ chức và quản lí quá trình dạy học, qua đó trở thành một người giảng viên giỏi đóng góp cho Nhà trường và nền giáo dục quốc gia - bên cạnh đó người giảng viên luôn là một trong những nghề cao quý và được xã hội tôn trọng, vì vậy TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách trung tâm ĐTBD yêu cầu các bộ phận kỹ thuật, bộ phận phục vụ khóa học và giáo viên chủ nhiệm quan tâm sâu sát theo các quy định khóa học nhằm giúp học viên có điều kiện tốt nhất để tập trung học tập đạt thành tích cao, đồng thời yêu cầu học viên tuân thủ các quy định trong suốt thời gian khóa học diễn ra. Qua cầu khai giảng trực tuyến TS. Toàn gửi lời chúc sức khỏe đến quý Ban Giám hiệu hai Trường, quý đại biểu, ban tổ chức và các đồng chí học viên tham gia khóa học đạt được kết quả cao sau khi kết thúc.

Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng trực tuyến khoá học:

ThS. Phạm Thị Thanh Huyền cán bộ Trung tâm ĐTBD công bố Quyết định thành lập lớp

Chương trình đào tạo theo khung Thông tư số 12/2013/TT-BGDĐT

Giảng viên Dương Thị Mỹ Hằng lên lớp và trao đổi tương tác với học viên khóa học

Thực hiện: Trung tâm HTSVKN&QHDN./.