Khai giảng trực tuyến lớp Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh tại trạm Phân hiệu Hà Nội - Trường Đại học Công nghệ GTVT

Thực hiện Thông tư số 10/2017/TT-BGDĐT ngày 28/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế Đào tạo từ xa trình độ đại học; và Quyết định số 178/QĐ-ĐHTN ngày 30/01/2018 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc ban hành Quy định Đào tạo từ xa trình độ đại học; Căn cứ Quyết định số 1904/QĐ-ĐHTN ngày 26/10/2021 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc công nhận thí sinh trúng tuyển Đại học từ xa của Trung tâm Đào tạo từ xa mở trạm tại Trường Đại học công nghệ giao thông vận tải (Bộ GTVT). Ngày 27/11/2021, lãnh đạo hai Trường (Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Công nghệ GTVT) giao cho Trung tâm Đào tạo từ xa (ĐHTN) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp & Quan hệ Doanh nghiệp (sau đây gọi tắt là Trung tâm ĐTBD) tổ chức Khai giảng Trực tuyến (online) lớp Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng trực tuyến lớp Đại học từ xa - ngành ngôn ngữ Anh

Tham dự Khai giảng trực tuyến tại đầu cầu Thái Nguyên: Đại diện Đại học Thái Nguyên có GVCC.TS. Trương Hữu Dũng - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Đào tạo từ xa, TS. Phùng Đức Hoàn - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí; tại đầu cầu Hà Nội về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT đại diện TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD, ThS. Phạm Thị Thanh Huyền - Giáo viên chủ nhiệm, cùng toàn thể tân học viên là cán bộ giảng viên có mối quan hệ với Trường Đại học Công nghệ GTVT (Đại học Giao thông vận tải, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Thuỷ Lợi, Học viện Y học Cổ truyền Việt Nam) và cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị ngành GTVT. Buổi Khai giảng trực tuyến đáp ứng sự trang trọng buổi Lễ đảm bảo bối cảnh dịch tễ Covid, thích ứng với tình hình mới của CMCN 4.0.

GVCC.TS. Trương Hữu Dũng đại diện cho Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi khai giảng

Tại buổi Khai giảng, GVCC.TS. Trương Hữu Dũng - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm ĐTTX-ĐHTN, cảm ơn sự hợp tác hiệu quả của Trường Đại học Công nghệ GTVT, đây là lớp Ngôn ngữ Anh thứ 6 mà hai đơn vị đã phối hợp tổ chức. TS. Dũng tóm tắt truyền thống phát triển của ĐHTN và định hướng trong công tác Đào tạo từ xa đối với Trung tâm ĐTTX theo xu thế chung của xã hội toàn cầu và của ngành giáo dục hiện nay, phối hợp phương pháp đào tạo truyền thống và trực tuyến nhằm giúp người học thay đổi tư duy và có thể học tập ở mọi nơi mọi lúc mà chỉ cần thiết bị kết nối công nghệ tương tác phục vụ học tập.

TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD - Trường Đại học Công nghệ GTVT đại diện đơn vị đặt Trạm tại Hà Nội, phát biểu tại buổi Khai giảng trực tuyến

Đại diện đơn vị đặt Trạm - TS. Đinh Quang Toàn, Phụ trách Trung tâm ĐTBD gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo ĐHTN và Ban Giám đốc Trung tâm ĐTTX đã tạo điều kiện, quan tâm, ủng hộ để hai bên Khai giảng lớp học hôm nay nhằm phục vụ cho công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và trình độ ngoại ngữ cho cán bộ giảng viên Nhà trường và một số trường bạn, cũng như đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị ngành GTVT, đáp ứng bối cảnh hợp tác quốc tế và hội nhập sâu rộng của Nhà trường và ngành GTVT trong khu vực và thế giới, với việc sử dụng ngôn ngữ căn bản thứ hai bằng tiếng Anh nhằm hướng đến sự phát triển bền vững theo nhu cầu của ngành GTVT và xã hội. Tại buổi khai giảng TS. Đinh Quang Toàn giới thiệu truyền thống về Nhà trường với 76 năm truyền thống xây dựng và phát triển trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành GTVT và nền kinh tế quốc dân, nhu cầu hội nhập và sử dụng ngôn ngữ Anh là tất yếu, vì vậy tại buổi khai giảng TS. Toàn đại diện cho Trung tâm ĐTBD - đơn vị đặt Trạm ĐTTX sẽ phối hợp với Phòng ban Nhà trường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ, thiết bị, nhân lực tham gia phục vụ khoá học và tạo môi trường, điều kiện tốt nhất để Trạm ĐTTX mang lại hiệu quả cao cho người học, đạt được yêu cầu quy định của khóa học và sự hợp tác bền vững của hai Trường trong công tác đào tạo hệ Đại học ngành Ngôn ngữ Anh đáp ứng quy định khoá học.

TS. Phùng Đức Hoàn Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí, Trung tâm ĐTTX - Đại học Thái Nguyên phổ biến quy chế, quy định khoá học

TS. Phùng Đức Hoàn - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí, Trung tâm ĐTTX- Đại học Thái Nguyên phổ biến quy chế, quy định về các nội dung chương trình đào tạo cũng như phương thức học tập theo hình thức Đào tạo từ xa kết hợp giữa truyền thống và trực tuyến nhằm đáp ứng với điều kiện Dịch tễ hiện nay, bên cạnh đó việc khai thác và sử dụng tối ưu học liệu thông qua các phần mềm học tập trực tuyến thông minh giúp người học tiếp cận với công nghệ và khai thác hiệu quả kho dữ liệu khóa học nhằm phục vụ tốt công tác học tập giúp cho việc tương tác hiệu quả giữa giáo viên và học viên khi tham gia khóa học. Đồng thời, TS. Phùng Đức Hoàn cũng trao đổi cởi mở, thảo luận, giải đáp kịp thời những câu hỏi đặt ra từ các đồng chí học viên khi tham gia khóa học nhằm đáp ứng nguyện vọng và mong muốn của người học.

Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng khoá học:

Học viên Phan Minh Tuấn - thay mặt tập thể lớp Ngôn ngữ Anh khoá 46 phát biểu cảm nhận tại buổi Khai giảng khoá học

Thực hiện: Trung tâm HTSVKN&QHDN./.