• Liên hệ công việc: iide@utt.edu.vn

Chuỗi sự kiện "Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm 2021-2022"

Ngày 16/8/2022, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã long trọng tổ chức “Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm cho các tân thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân năm học 2021-2022. Đây là thời khắc đánh dấu cho sự trưởng thành và bước sáng chặng đường mới của mỗi sinh viên và học viên trong con đường lập thân, lập nghiệp để phát triển bản thân ngay sau khi tốt nghiệp. Chuỗi chương trình gồm 2 sự kiện quan trọng được Ban Giám hiệu giao PHÒNG ĐÀO TẠO đảm trách “Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp”; còn TRUNG TÂM KHỞI NGHIỆP VÀ QUAN HỆ DOANH NGHIỆP phụ trách “Ngành Hội việc làm””.

Tới dự buổi Lễ về phía Ban Giám hiệu Nhà trường có: PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng; Về phía các Đơn vị hoạt động Công tác sinh viên có: TS. Hoàng Vũ - Bí Thư Đoàn Thanh niên CSHCM; TS. Trần Hà Thanh - Trưởng phòng Đào tạo; TS. Đinh Quang Toàn - Phụ Trách Trung tâm Khởi nghiệp & Quan hệ Doanh nghiệp; TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN&HTQT; cùng Lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, Đơn vị trong Trường; đặc biệt là đại diện CEO của 10 Tập đoàn, Doanh nghiệp có mối quan hệ truyền thống với Nhà trường tham gia đăng ký gian hàng tuyển dụng và cùng hơn 400 tân kỹ sư, cử nhân và thạc sĩ tốt nghiệp đợt 2 năm học 2021-2022.

Toàn cảnh sự kiện khai mạc “Lễ Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm”

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt Tập thể sự phạm Nhà trường chúc mừng hơn 400 tân cử nhân, kỹ sư và thạc sĩ đã hoàn thành khóa học, biểu dương và ghi nhận những kết quả học tập, sự nỗ lực rèn luyện vượt qua khó khăn của các học viên, sinh viên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long tin tưởng các tân kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ của Nhà trường sẽ đem hết trí tuệ, năng lực, kỹ năng đã được học tập trong Trường để phát huy trong vị trí công tác của mình, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, xã hội và đất nước. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường cũng nhấn mạnh - Ngày hội việc làm là hoạt động quan trọng, được Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm, chú trọng tổ chức thường niên với mục tiêu nối liền nhu cầu tuyển dụng của các Tập đoàn, Doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của Sinh viên - nguồn nhân lực trẻ. Bên cạnh đó, Ngày Hội việc làm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Đối với các em sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp có cơ hội được tuyển dụng vào các Tập đoàn, Doanh nghiệp uy tín, qua đó được trải nghiệm thực tế nhằm thích ứng với sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Hoạt động này tạo điều kiện cho Nhà trường thúc đẩy quá trình chuẩn hóa các chương trình đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, phục vụ cho sự phát triển của ngành GTVT nói riêng và đất nước nói chung.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc sự kiện

Song song với Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp được diễn ra tại Hội trường lớn Phân hiệu Hà Nội của Nhà trường. Ban tổ chức triển khai “Ngày hội việc làm” tại Giảng đường nhà A1 được bố trí gian hàng tuyển dụng tiện nghi mời đến hàng chục doanh nghiệp lớn và uy tín có mối quan hệ truyền thống với Nhà trường như: Tổng Công ty vận tải Hà Nội (thuộc UBND TP Hà Nội); Công ty CP Công nghệ Thiết bị Tân Phát; Công ty CP Cơ khí Xây dựng Việt Nam (Techgroup); Tập đoàn Xây dựng Minh Đức; Công ty CP Xây dựng Xuân Quang; Công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn định giá _ ACC Việt Nam; Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Nam Trung Yên; Công ty TNHH Đầu tư và Cung ứng nhân lực Lê Ánh; Công ty TNHH Msky; Công ty Cổ phần TimeBird. Các Tập đoàn, Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng mang đến hàng trăm cơ hội việc làm với nhiều ngành nghề mà Nhà trường đang đào tạo, cùng với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho các tân cử nhân, kỹ sư của Trường ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Ngày hội việc làm” là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm, thử thách năng lực bản thân và có thể thích ứng thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các Tập đoàn và Doanh nghiệp - đây là thời điểm mở ra cho sinh viên con đường phát triển bản thân để lập thân - lập nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

Ban Giám hiệu và Ban tổ chức đến động viên tinh thần Nhà tuyển dụng và Sịnh viên tham gia ứng tuyển tại các gian hàng của Tập đoàn và Doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm

TS. Đinh Quang Toàn - Trưởng Ban tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022, cùng Ban Giám hiệu Nhà trường ngay sau khi kết thúc Lễ trao bằng tốt nghiệp đã đến tham quan, động viên tinh thần và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các CEO-Nhà tuyển dụng và Sinh viên tham gia ứng tuyển tại các gian hàng của Tập đoàn và Doanh nghiệp - kết quả khảo sát cho thấy, hầu hết các Tập đoàn, doanh nghiệp đều ghi nhận và đánh giá cao cách làm việc chuyên nghiệp của Ban tổ chức Ngày hội việc làm thông qua sự tiếp đón, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như triển khai hỗ trợ gian hàng cho các đơn vị chu đáo, giúp Doanh nghiệp và Sinh viên có được môi trường tương tác hiệu quả trực tiếp thông qua trao đổi, phỏng vấn theo đúng vị trí việc làm của ngành nghề đào tạo trong Nhà trường. TS. Đinh Quang Toàn - Trưởng Ban tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022 thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể các CEO, anh chị thành viên trong Tập đoàn, Doanh nghiệp đến tham dự và trực tiếp tham gia tuyển chọn những sinh viên - nguồn lực trẻ của Nhà trường đảm bảo thích ứng và phù hợp với nhu cầu của Đơn vị, đây là những hoạt động thường niên đã gắn kết hiệu quả mối quan hệ truyền thống giữa Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên trong hoạt động Hướng nghiệp và Khởi nghiệp mà Nhà trường đang triển khai thực hiện tích cực và hiệu quả theo chủ trương, định hướng của Chính phủ và Bộ Giáo dục Đào tạo đã phát động trong những năm trở lại đây.

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP 16.8.2022

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sĩ năm học 2021-2022

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân Kỹ sư, Cử nhân tốt nghiệp Xuất sắc năm học 2021-2022

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI VIỆC LÀM 16.8.2022

Hình ảnh Ban Giám hiệu và Ban tổ chức đến động viên tinh thần các Doanh nghiệp và Sịnh viên ứng tuyển tại các gian hàng của Tập đoàn, Doanh nghiệp

Trung tâm Khởi nghiệp vs Quan hệ doanh nghiệp./.