Tiếp theo chuỗi Hội nghị tập huấn, ngày 13/9/2022, Thanh tra Giao thông vận tải phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) tổ chức chương trình “Tập huấn cập nhật văn bản quy phạm pháp luật mới cho cán bộ, công chức Thanh tra GTVT năm 2022”, theo Kế hoạch số 2242/KH-TTS ngày 07/9/2022 của Chánh thanh tra Sở GTVT, chương trình nằm trong chuỗi Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước về Giao thông vận tải năm 2022, với các lĩnh vực nghiệp vụ: “Cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới”; “Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông”; “Công tác cải cách hành chính, kỹ năng giao tiếp”.

Chương trình “Tập huấn cập nhật văn bản quy phạm pháp luật mới cho lực lượng Thanh tra GTVT năm 2022”

Đến dự khai mạc buổi Tập huấn về phía Sở Giao thông vận tải Hà Nội có ông Lê Mạnh Hùng - Phó Chánh Thanh tra; bà Phạm Thị Yến Thanh - Trưởng phòng Tổ chức Thanh tra Sở GTVT; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có GV.TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Đào tạo bồi dưỡng là Đơn vị được Thanh tra Sở GTVT mời tham gia Báo cáo viên tại buổi Tập huấn Cập nhật văn bản quy phạm pháp luật mới cho cán bộ, công chức Thanh tra GTVT năm 2022; đặc biệt với sự tham gia của hơn 200 học viên là cán bộ, công chức Thanh tra Sở GTVT đến từ các Đội Thanh tra GTVT trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm 12 Quận (Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ và Nam Từ Liêm)17 Huyện (Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn và Ứng Hòa); cùng 01 Thị xã Sơn Tây.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phát biểu khai mạc tại chương trình  Tập huấn

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã xây dựng chương trình công tác năm 2022 với chủ đề “Tập huấn cập nhật văn bản quy phạm pháp luật mới”. Triển khai chương trình công tác năm 2022, gắn với mối quan hệ truyền thống giữa Nhà trường và Sở GTVT Hà Nội trong nhiều năm qua về công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đợt Tập huấn lần này Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tập trung vào chuyên đề về cập nhật, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới cho đội ngũ cán bộ, công chức thanh tra đến từ các Quận, huyện, thị xã trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Tại buổi khai mạc, ông Lê Mạnh Hùng - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT yêu cầu cán bộ, công chức thanh tra GTVT cần tích cực tham gia thảo luận, tương tác với Báo cáo viên để đạt được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong đợt Tập huấn, qua đó nhằm nắm bắt kịp thời những thay đổi, bổ sung của chính sách mới, đồng thời nâng cao chuyên môn nghiệp vụ góp phần phục vụ hiệu quả trong hoạt động thực thi công vụ.

TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách ĐTBD đại diện BGH Nhà trường phát biểu tại chương trình khai mạc Tập huấn

Phát biểu tại chương trình Tập huấn đại diện Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách ĐTBD gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội và Ban tổ chức chương trình đã luôn quan tâm, duy trì và thúc đẩy sự hợp tác giữa Nhà trường và Sở GTVT Hà Nội ngày một phát triển và gắn kết trong nhiều năm qua trong công tác Đào tạo bồi dưỡng và nghiên cứu chuyển giao KHCN nhằm cập nhật, bổ sung kiến thức giúp nâng cao chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức Thanh tra GTVT nói riêng và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên ngành GTVT nói chung qua đó góp phần nâng cao năng lực trong quản lý, điều hành và thực thi công vụ.

GV.TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách ĐTBD Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia Báo cáo viên trao đổi và tương tác cùng các đồng chí Học viên tại buổi Tập huấn

Tại chương trình Tập huấn, GV.TS. Đinh Quang Toàn - Báo cáo viên chia sẻ tập trung vào các nội dung cập nhật chính sách mới trong việc áp dụng các biện xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) liên quan đến lực lượng Thanh tra chuyên ngành GTVT như: Luật số 67/2020/QH14 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý VPHC; Nghị định số 118/2022/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xử lý VPHC; Nghị định số 135/2022/NĐ-CP quy định về danh mục, việc quản lý, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và quy trình thu thập, sử dụng dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp để phát hiện VPHC; Nghị định số 123/2021/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt VPHC trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng hải, hàng không; … đồng thời tại buổi Tập huấn GV.TS. Đinh Quang Toàn - Báo cáo viên đã trao đổi đưa ra một số tình huống khó khăn, vướng mắc đã diễn ra thời gian qua trên địa bàn Hà Nội cũng như xảy ra tại một số địa phương khác trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử phạt VPHC trong lĩnh vực GTVT để cùng thảo luận, qua đó nhận được sự tích cực tham gia tương tác của các đồng chí học viên.

Các nội dung chia sẻ tại buổi Tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức thanh tra GTVT cập nhật, nắm bắt kịp thời những thay đổi, bổ sung trong chính sách mới, qua đó giúp quá trình thực thi công vụ trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Thanh tra chuyên ngành GTVT đạt được hiệu quả cao theo nhiệm vụ được tổ chức giao.

* Một số hình ảnh tại buổi Tập huấn:

Bà Phạm Thị Yến Thanh - Trưởng phòng Tổ chức Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phát biểu tại chương trình khai mạc Tập huấn

Toàn cảnh tại chương trình Tập huấn “Cập nhật văn bản quy phạm pháp luật mới”

Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp - Trường Đại học Công nghệ GTVT./.