Tập huấn công tác đảo bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Sở GTVT Hà Nội năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 1768/KH-SGTVT ngày 07/10/2021 của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội về việc Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngày 28/10/2021, Sở GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị “Tập huấn công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ”, chương trình nằm trong chuỗi Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý Nhà nước về Giao thông vận tải. Đến dự Hội nghị tập huấn về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có GV.TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng là đơn vị được Sở GTVT Hà Nội mời phối hợp báo cáo tại các chương trình Tập huấn năm 2021; về phía Sở GTVT Hà Nội có 200 cán bộ là công chức thanh tra GTVT đến từ các Đội thanh tra cấp quận, huyện, thị trấn trên địa bàn Thành phố và cán bộ, viên chức các phòng, ban, đơn vị nghiệp vụ của Sở GTVT Hà Nội. Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp buổi tập huấn thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh buổi Tập huấn công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ

Tại buổi tập huấn các báo cáo viên giới thiệu một số văn bản mới ban hành liên quan đến Luật phòng chống tác hại rượu bia số 44/2019-QH14 ngày 14/6/2019 của Quốc hội; Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm TTATGT và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức thanh tra GTVT, viên chức các phòng ban, đơn vị từ cấp quận, huyện, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội vận dụng vào thực thi công vụ chuyên ngành GTVT giúp giải quyết hiệu quả công tác phối hợp triển khai nghiệp vụ chuyên ngành trong công tác Quản lý nhà nước về Giao thông vận tải.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị chuyên đề “Tập huấn công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ”, GV.TS. Đinh Quang Toàn - Báo cáo viên cho biết, việc nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật mới là điều rất quan trọng đối với toàn thể cán bộ, công chức thanh tra GTVT, viên chức nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm và chuyên môn nghiệp vụ cho CBCCVC chuyên ngành GTVT. Từ đó, nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thành phố. Sự phối hợp trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, phương thức tuyên truyền ATGT; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT; sự phối hợp giữa lực lượng cấp Thành phố, cấp huyện và các lực lượng chuyên ngành khác nhằm góp phần thực hiện tốt các chủ chương, chính sách của Đảng và Chính phủ đã nêu tại Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT.

Thực hiện: Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN./.