Tập huấn nghiệp vụ công trình giao thông đường bộ cho nguồn nhân lực Công ty Cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội

Ngày 04/11/2022, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải giao Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp (sau đây gọi tắt là Trung tâm ĐTBD) phối hợp với Công ty Cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội khai giảng khoá Bồi dưỡng kiến thức cho Công nhân ngành công trình (Duy tu, bảo trì trong quản lý, khai thác đường bộ; Tuần đường; Công nhân gác chắn đườn ngang trên đường sắt). Tới dự khai giảng, về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD; TS. Hà Nguyên Khánh, Khoa Kinh tế vận tải, Giảng viên khóa đào tạo. Về phía Công ty Cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội có Bà Trần Anh A - Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp cùng đại diện cán bộ Phòng ban đơn vị và các đồng chí học viên.

Toàn cảnh buổi Khai giảng Khoá Bồi dưỡng kiến thức cho công nhân ngành công trình

Khoá học nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho Công ty Cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội. Trong thời gian học tập các học viên sẽ được cung cấp kiến thức về pháp luật giao thông đường bộ liên quan đến công tác quản lý, khai thác và bảo trì cầu đường bộ; hệ thống tổ chức quản lý và công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ; công tác quản lý, khai thác và bảo dưỡng thường xuyên đường bộ; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan trong hệ thống quản lý và bảo trì đường bộ; kiến thức cơ bản gắn liền với nghiệp vụ gác đường ngang trên đường sắt, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tại khu vực đường ngang giao cắt đường sắt, cũng như cách xử lý tình huống khi gặp sự cố bất ngờ xảy ra; công tác trực gác cầu - hầm.

TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD, Đại học công nghệ GTVTphát biểu tại buổi khai giảng khóa đào tạo

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Đinh Quang Toàn thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường chào mừng các đại biểu và các học viên tham gia khóa đào tạo, đồng thời cảm ơn quý lãnh đạo Công ty Cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội đã đồng hành trong nhiều năm qua cùng Nhà trường trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cán bộ công nhân viên Công ty trong các vị trí lĩnh vực chuyên ngành. Đại diện Trung tâm ĐTBD, đơn vị tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ, TS. Đinh Quang Toàn đề nghị Ban tổ chức lớp phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội đảm bảo quy định khóa học: “Học viên thực hiện đầy đủ các quy định của chương trình đào tạo, mạnh dạn trao đổi với giảng viên, báo cáo viên để tiếp thu tốt nhất các nội dung của Chương trình bồi dưỡng".

*Một số hình ảnh khoá bồi dưỡng kiến thức cho công nhân ngành công trình:

TS. Hà Nguyên Khánh chia sẻ cùng các học viên Chuyên đề 1: Nghiệp vụ Gác chắn đường ngang trên đường sắt

TS. Đinh Quang Toàn chia sẻ cùng các học viên Chuyên đề 2: Nghiệp vụ Tuần đường, Duy tu, bảo trì trong quản lý, khai thác đường bộ

Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp./.