TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ĐẢM BẢO ATGT TẠI CÁC ĐIỂM GÁC CHẮN ĐƯỜNG NGANG GIAO CẮT VỚI ĐƯỜNG SẮT QUỐC GIA TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI

Ngày 27/5/2023, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) phối hợp với Công ty Cổ phần Công trình Giao thông 2 Hà Nội và Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội khai giảng Khoá tập huấn nghiệp vụ “Gác chắn đường ngang giao cắt với đường Sắt” với mục tiêu đảm bảo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đang tham gia quản lý, khai thác vận hành tại các Trạm gác chắn đường ngang giao cắt với đường Sắt trên địa bàn Thành phố Hà Nội nơi các Đơn vị CTGT được cơ quan có thẩm quyền giao nhiệm vụ quản lý, khai thác nhằm đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn giao thông đường Sắt giao cắt với đường Bộ.

Tới dự khai giảng, về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng; TS. Hà Nguyên Khánh - Giảng viên khóa Tập huấn. Về phía đơn vị cử học viên tham gia khóa Tập huấn có ông Trần Mạnh Hà - Phó giám đốc Xí nghiệp, Công ty CP Công trình Giao thông 3 Hà Nội; ông Nguyễn Thành Huy - Trưởng phòng Quản lý tổ chức giao thông, Công ty CP Công trình Giao thông 2 Hà Nội; cùng tham dự còn có các cán bộ phụ trách Phòng ban, đặc biệt là các đồng chí học viên đang công tác tại 02 Đơn vị tham gia khóa Tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ đảm bảo quản lý và vận hành an toàn tại các Trạm có tuyến đường Sắt quốc gia chạy qua giao cắt với đường Bộ.

Toàn cảnh buổi khai mạc chương trình Tập huấn tại Công ty CP Công trình GT2 Hà Nội

Chương trình Tập huấn nghiệp vụ dành cho đối tượng tham gia là các Cán bộ phụ trách Trạm và Công nhân đang làm việc tại các Trạm gác đường ngang giao cắt với đường Sắt - đây chính là các điểm đen luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông do xảy ra xung đột giữa đường Bộ và đường Sắt trong tình trạng giao thông hỗn hợp của các phương tiện đường Bộ cũng như ý thức tham gia giao thông của người dân tại điểm giao cắt của Trạm gắc chắn.

TS. Đinh Quang Toàn - Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu và giao nhiệm vụ tại buổi khai mạc Tập huấn

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT), thay mặt Tập thể sư phạm Nhà trường gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo 02 Đơn vị đã đồng hành cùng Nhà trường nhiều năm qua trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời, chào mừng đến quý đại biểu và các đồng chí học viên đã đến tham dự tại buổi Tập huấn đông đủ. Chương trình Tập huấn với mục tiêu nhằm trang bị cho học viên là Cán bộ quản lý Trạm và Công nhân làm việc tại các Trạm trên địa bàn thành phố Hà Nội được cơ quan có thẩm quyền giao, buổi Tập huấn sẽ cung cấp cho học viên: (1) Hệ thống hóa kiến thức cơ bản gắn liền với nghiệp vụ gác đường ngang trên đường sắt; (2) Quy trình, thao tác đảm bảo an toàn giao thông đường Sắt tại khu vực đường ngang giao cắt đường sắt; (3) Đưa rác các tình huống giả định, bất ngờ xảy ra tại Trạm, qua đó đưa ra các giải pháp xử lý tối ưu nhằm đảm bảo an toàn trong thực thi nhiệm vụ tại Trạm; (4) Đặc biệt Học viên được trải nghiệm thực tế tại hiện trường Trạm - để tăng khả năng ứng biến và tự tin hơn khi gặp phải sự cố mất an toàn tại điểm giao cắt của Trạm … Trước khi dừng lời, TS. Đinh Quang Toàn mong tiếp tục nhận được sự hợp tác hiệu quả từ 02 Đơn vị với Nhà trường và chúc khóa Tập huấn đạt được hiệu quả cao đóng góp vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của mỗi Đơn vị khi được UBND thành phố Hà Nội cũng như các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn Thành phố giao cho Đơn vị đảm trách quản lý và khai thác vận hành.

Ông Nguyễn Thành Huy - Trưởng phòng Quản lý tổ chức giao thông, Công ty CP công trình giao thông 2 Hà Nội phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Thành Huy - Trưởng phòng Quản lý tổ chức giao thông Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội đại diện 02 đơn vị cử học viên tham gia khóa Tập huấn gửi lời cảm ơn sự quan tâm và phối kết hợp hiệu quả của Nhà trường trong công tác đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và chất lượng nguồn nhân lực cho CBCNV Công ty trong nhiều năm qua. Ông Nguyễn Thành Huy yêu cầu CBCNV khi tham gia khóa Tập huấn cần có thái độ học tập nghiêm túc và tham gia tương tác với giảng viên nhà trường để đạt kết quả cao nhất, nhằm cập nhật và ứng dụng kiến thức lĩnh hội từ khóa học vào công việc thường ngày khi trở lại Đơn vị để quản lý, khai thác vận hành hiệu quả và an toàn tại Trạm, qua đó đóng góp công sức chung vào sự phát triển của Công ty. Để khóa Tập huấn đạt kết quả cao, ông Nguyễn Thành Huy - Trưởng phòng Quản lý tổ chức giao thông Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội đề nghị các đồng chí học viên thực hiện đầy đủ quy định của chương trình đào tạo, mạnh dạn trao đổi với giảng viên, báo cáo viên để tiếp thu tốt nhất các nội dung của chương trình Tập huấn. Thay mặt lãnh đạo 02 Đơn vị cử học viên tham gia khóa Tập huấn, ông Huy gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng quý thầy/cô giáo tham gia giảng dạy, đồng thời chúc cho sự hợp tác giữa hai bên ngày càng hiệu quả.

* Một số hình ảnh của chương trình Tập huấn:

TS. Hà Nguyên Khánh - Giảng viên khóa Tập huấn chia sẻ tại lớp Tập huấn và thao tác quy trình nghiệp vụ tại hiện trường nơi đặt Trạm

TS. Đinh Quang Toàn - Phổ biến nội quy và chia sẻ tính cấp thiết của chương trình Tập huấn, phối hợp cùng giáo viên chuyên môn đưa học viên trải nghiệm thực tế tại hiện trường của Trạm

Học viên tham gia khóa Tập huấn chụp hình cùng Ban tổ chức và Giảng viên, Cán bộ đại diện 02 Đơn vị tại hiện trường để phổ biến nội quy trước khi trải nghiệm thực tế

Trung tâm KN&QHDN, Trường Đại học Công nghệ GTVT./.