Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ Quản lý Nhà nước về GTVT cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở GTVT Hà Nội, năm 2022

Ngày 11/8/2022, Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) tổ chức Hội nghị tập huấn “Nghiệp vụ Vận tải và An toàn giao thông”, theo Kế hoạch số 557/KH-SGTVT ngày 16/6/2022 của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, chương trình nằm trong chuỗi Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước về Giao thông vận tải năm 2022, với các lĩnh vực nghiệp vụ: “Công tác cải cách hành chính, kỹ năng giao tiếp”; “Cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành”; “Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông”.

Hội nghị Tập huấn cập nhật văn bản, chính sách mới về Quản lý nhà nước trong lĩnh vực GTVT

Đến dự Hội nghị tập huấn về phía Sở Giao thông vận tải Hà Nội có bà Phạm Quỳnh Trang - Phó Chánh văn phòng Sở, chủ trì Hội nghị; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có GV.TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Đào tạo bồi dưỡng là Đơn vị đồng hành được Sở GTVT Hà Nội mời tham gia Báo cáo viên 02 Chuyên đề: “Nghiệp vụ vận tải” và “Đảm bảo trật tự An toàn giao thông”; đặc biệt với sự tham gia của 200 học viên là cán bộ - công chức - viên chức - nhân viên khối phòng, ban, đơn vị thuộc Sở GTVT Hà Nội.

TS. Đinh Quang Toàn - đại diện BGH Nhà trường phát biểu khai mạc tại Hội nghị Tập huấn

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách ĐTBD, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và Ban tổ chức chương trình đã tham gia hợp tác đồng hành với Nhà trường nhiều năm qua trong công tác Đào tạo bồi dưỡng và Nghiên cứu chuyển giao KHCN, đặc biệt là hoạt động đào tạo bồi dưỡng, tập huấn cập nhật văn bản quy phạm pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân lực là cán bộ - công chức - viên chức - nhân viên đang công tác tại các phòng, ban, đơn vị của Sở GTVT để nắm bắt kịp thời những thay đổi, bổ sung của chính sách mới, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ qua đó phục vụ hiệu quả trong hoạt động quản lý, điều hành và thực thi công vụ.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông tại Sở GTVT Hà Nội

Tại Hội nghị tập huấn theo Kế hoạch số 557/KH-SGTVT ngày 16/6/2022 của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, TS. Đinh Quang Toàn tham gia Báo cáo viên 02 Chuyên đề “Nghiệp vụ vận tải”“Đảm bảo trật tự An toàn giao thông đường bộ”. Nội dung Tập huấn được tập chung vào Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảo trật tự an toàn giao thông (ĐBTTATGT) và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025; Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội về việc thông qua Chương trình mục tiêu nhằm giảm thiểu ùn tắc và ĐBATGT trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025; Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 Quy định về kinh doanh và đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/5/2020 Quy định về tổ chức quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Bên cạnh đó, TS. Đinh Quang Toàn giới thiệu bổ sung một số nội dung trong các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành như: Nghị định số 47/2022/NĐ-CP ngày 19/7/2022 sẽ có hiệu lực áp dụng từ ngày 01/9/2022; và Thông tư số 17/2022/TT-BGTVT ngày 15/7/2022 sẽ được áp dụng từ ngày 15/9/2022 đây là 02 văn bản đã bổ sung điều chỉnh trong hoạt động “Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô”; ngoài ra để “Đảm bảo trật tự ATGT đường bộ”, TS. Đinh Quang Toàn đã trao đổi chia sẻ thêm các nội dung về Luật số 44/2019-QH14 ngày 14/6/2019 đề cập Phòng chống tác hại rượu bia; Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT; và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Các nội dung chia sẻ tại Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các phòng ban, đơn vị thuộc Sở GTVT Hà Nội nắm bắt kịp thời để thực thi công vụ trong công tác Quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải một cách hiệu quả.

* Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc và Hội nghị Tập huấn:

GV.TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách ĐTBD Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia Báo cáo viên 02 chuyên đề, trao đổi và tương tác cùng các đồng chí Học viên tại Hội nghị tập huấn

Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp./.