TẬP HUẤN VÒNG THI BÁN KẾT CẤP BỘ GD&ĐT DỰ ÁN: "CHỔI QUÉT TRẦN NHÀ 4.0"

Thực hiện Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, nhằm tiếp nối chuỗi hoạt động về cuộc thi “Sinh viên UTT với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Dự án “Chổi quét trần nhà 4.0” của Nhà trường đã vinh dự và tự hào được lọt TOP 50/600 Dự án trên toàn quốc theo Thông báo số 1383/TB-BGDĐT ngày 02/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về công bố kết quả dự thi Vòng Bán kết. Với mục đích trang bị kiến thức, nâng cấp sản phẩm và Kế hoạch dựng mô hình thành công cho Dự án để chuẩn bị cho Cuộc thi bán kết diễn ra trong tháng 12/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Căn cứ Quyết định kèm Kế hoạch tập huấn tham dự Vòng Chung kết cuộc thi cấp Bộ GD&ĐT ngày 04/11/2020 của Trường Đại học Công nghệ GTVT về việc thực hiện “Tập huấn vòng Bán Kết cuộc thi Học sinh - Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp năm học 2020-2021.

Ngày 06/11/2020,tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Trung tâm hỗ trợ Sinh viên khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp thuộc Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (sau đây gọi tắt là Trung tâm) đã triển khai chương trình Tập huấn cho Dự án Chổi quét trần nhà 4.0. Đến tham dự buổi Tập huấn có TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm Khởi nghiệp; TS. Đỗ Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp; cô Trần Thị Huyền cán bộ Trung tâm Khởi nghiệp cùng TS. Dương Quang Minh - Giảng viên Khoa Cơ khí và các bạn sinh viên là thành viên Dự án “Chổi quét trần nhà 4.0”. Bên cạnh đó còn có 2 chuyên gia đã đồng hành với các em sinh viên từ những buổi đầu tham dự cuộc thi cấp Trường đó là Ông Hoàng Ngọc Báu - Sáng lập và điều hành Công ty Cổ phần giải pháp Hoàng Hải kiêm Cộng tác viên của Trung tâm khởi nghiệp; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Hành chính nhân sự Công ty Cổ phần giải pháp Hoàng Hải, chuyên gia kỹ năng mềm, thành viên Đề án 1665 chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” kiêm Cộng tác viên của Trung tâm phụ trách Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

TS. Đình Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm Khởi nghiệp UTT, phát biểu chia sẻ mục đích của buổi Tập huấn

Mục đích của chương trình Tập huấn chuyên sâu do Trung tâm Khởi nghiệp đảm nhận nhằm giúp Dự án: Định hướng, thống nhất ý tưởng và nâng cấp dự án “Chổi quét trần nhà 4.0”;Kế hoạch làm mô hình cho dự án và Kế hoạch chuẩn bị Gian hàng trung bày tại Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 12/2020;

TS. Đỗ Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp chia sẻ và dặn dò Thầy và trò tại CSĐT Vĩnh Phúc trước buổi Tập huấn

SV. Phan Văn Diệu - Trưởng nhóm đại diện phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Nhà trường nói chung và Trung tâm Khởi nghiệp nói riêng trong suốt thời gian cuộc thi và các hoạt động hỗ trợ sinh viên. SV.Phan Văn Diệu thay mặt thành viên Nhóm cam kết sẽ cố gắng hơn nữa thông qua các buổi Tập huấn chuyên gia, cố vấn đến từ cấp Trường, cấp Bộ, để nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm Dự án trước khi tham dự vòng Bán kết cuộc thi cấp Bộ GD&ĐT tại thành phố Hồ Chí Minh tháng 12/2020.

SV. Phan Văn Diệu - Trưởng nhóm đại diện lên phát biểu trước buổi Tập huấn.

Th.S Chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Hành chính nhân sự Công ty CP giải pháp Hoàng Hải, chuyên gia kỹ năng mềm, thành viên Đề án 1665 về KNĐMST kiêm Cộng tác viên của Trung tâm phụ trách Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp hướng dẫn Thể lệ, Form mẫu, Tiêu chí cho vòng thi bán kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp” của Bộ GD&ĐT năm 2020

Chuyên gia Hoàng Ngọc Báu - Sáng lập và điều hành Công ty CP giải pháp Hoàng Hải kiêm Cộng tác viên của Trung tâm Khởi nghiệp hướng dẫn nhóm nâng cấp sản phẩm để triển khai mô hình.

Tại buổi tập huấn, các diễn giả và giáo viên đã cùng chia sẻ và trao đổi để nâng cấp sản phẩm, để sản phẩm hoàn thiện và cả tiến hơn, có thể thương mại hóa. Đồng thời, các Chuyên gia đã trang bị cho Nhóm dự án các thông tin cần thiết về kỹ thuật, kỹ năng trình bày, phát triển ý tưởng;…

Thành viên Dự án chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy cô, chuyên gia tại buổi Tập huấn.

Thực hiện Trung tâm HTSVKN&QHDN./.