Tọa đàm "Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm ngành Cơ điện tử tại Nhật Bản"

Ngày 04/6/2024 tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Tư vấn du học, việc làm quốc tế và Phòng đào tạo, Khoa Công nghệ thông tin cùng các đơn vị trong và ngoài Trường tổ chức chương trình Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm ngành Cơ điện tử tại Nhật Bản”.

Toàn cảnh chương trình Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm ngành Cơ điện tử tại Nhật Bản”

Tham dự chương trình về phía đại diện doanh nghiệp có Bà Đậu Phan Ngọc Bích - Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty Shirokuma Power (After FIT) Việt Nam; Ông Đinh Hải Sâm - Đại diện Tập đoàn Ai20X (US) - WENet. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Lê Chí Luận - Trưởng khoa Công nghệ thông tin; TS. Trần Văn Quân - PGĐ Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Du học việc làm quốc tế; TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng Đổi mới sáng tạo và TS. Nguyễn Thanh Tú - Trưởng phòng Kinh tế số, Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số; ThS. Bùi Đăng Trình - Phụ trách CLB Khoa học ứng dụng và Nhập liệu. Đặc biệt là sự tham dự của các em sinh viên và giảng viên chuyên ngành Cơ điện tử - Khoa CNTT tham gia buổi Tọa đàm.

TS. Lê Chí Luận - Trưởng khoa CNTT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại sự kiện TS. Lê Chí Luận nhấn mạnh mục đích của buổi Tọa đàm nhằm kết nối cho sinh viên, cựu sinh viên có trình độ chuyên môn đã được đào tạo Đại học ngành kỹ thuật Cơ điện tử thuộc Khoa CNTT để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản đúng chuyên ngành; qua đó giúp sinh viên, cựu sinh viên được học hỏi trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này; đồng thời tạo cơ hội môi trường làm việc với mức lương hấp dẫn cũng như các chế độ phúc lợi theo quy định của doanh nghiệp và người bản địa Nhật Bản.

Bà Đậu Phan Ngọc Bích - Trợ lý TGĐ Công ty Shirokuma Power (After FIT) Việt Nam chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Bà Đậu Phan Ngọc Bích - Trợ lý TGĐ Công ty Shirokuma Power (After FIT) Việt Nam chia sẻ cho các em sinh viên về các chương trình, các mức đãi ngộ tại Nhật Bản. Bà nhấn mạnh các yêu cầu về Hồ sơ, trình độ tiếng Nhật cơ bản để đáp ứng việc làm ổn định và lâu dài tại đất nước Nhật bản.

ThS. Bùi Đăng Trình  - Chủ nhiệm CLB Khoa học ứng dụng và Nhập liệu chia sẻ tại Tọa đàm

Chia sẻ tại Tọa đàm, ThS. Bùi Đăng Trình - Chủ nhiệm CLB Khoa học ứng dụng và Nhập liệu đại diện Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số cảm ơn sự phối hợp hiệu quả giữa quý DN Shirokuma Power (After FIT) Việt Nam tại thị trường Nhật Bản với Khoa chuyên ngành Cơ Điện tử (K.CNTT) và Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Du học việc làm quốc tế là đơn vị đầu mối tiếp nhận và tổ chức cho sinh viên trong quá trình đào tạo - kết nối thị trường Nhật bản qua DN Shirokuma Power (After FIT) Việt Nam, đây là nhiệm vụ phục vụ người học theo tiêu chí gắn kết Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên mà Viện ĐMST&KTS là đơn vị được Nhà trường giao đơn vị đầu mối trong hoạt động kết nối DN với Sinh viên các Khoa chuyên ngành theo mô hình hoạt động CLB hướng nghiệp.

Thực hiện: Phòng Đổi mới sáng tạo./.