Trường Đại học Công nghệ GTVT tham dự vòng Chung kết cuộc thi "Hoà Lạc Startup Challenge 2021" do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc - Bộ KHCN tổ chức

Ngày 05/01/2022, Vòng Chung kết cuộc thi “Hoà Lạc Startup Challenge 2021” đã được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao - Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KHCN). Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải vinh dự là đơn vị duy nhất có 02 dự án sản phẩm được lọt vào vòng Chung kết cuộc thi trong tổng số 07 dự án sản phẩm:

(Nguồn: Từ BTC cuộc thi “Hoà Lạc Startup Challenge 2021”)

Xuất phát từ chức năng nhiệm vụ Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải giao cho Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp (sau đây gọi tắt là Trung tâm Khởi nghiệp UTT) là đầu mối triển khai các hoạt động khởi nghiệp và hướng nghiệp, trên cơ sở đó ngày 10/5/2021 Trung tâm Khởi nghiệp UTT ký kết Thỏa thuận hợp tác số 102/TTHT với Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao thuộc Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KHCN) để triển khai các nội dung hợp tác, trong đó khởi đầu là việc Trung tâm Khởi nghiệp UTT cửa các CLB sáng tạo khởi nghiệp UTT tham dự cuộc thi “Hoa Lạc Startup Challenge 2021”, với hơn 10 dự án tham gia vòng sơ khảo UTT được Hội đồng Giám khảo tuyển chọn 04/65 đội dự thi lọt vào Vòng Bán kết tổ chức tháng 10/2021. Ngày 29/11/2021, danh sách TOP 7 dự án đã được công bố, trong đó Trường Đại học Công nghệ GTVT vinh dự là Đơn vị duy nhất có 02 sản phẩm được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao, được tiếp tục hành trình dự thi Vòng chung kết  “Hoà Lạc Startup Challenge 2021”, diễn ra tại Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc ngày 05/01/2022.

Ông Trần Đắc Trung - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KHCN) phát biểu Khai mạc chương trình tại Vòng chung kết ngày 05/01/2022

Ông Trần Đắc Trung - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KHCN) phát biểu khai mạc và cho biết chương trình “Hoà Lạc Startup Challenge 2021” là Cuộc thi được tổ chức bởi Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao (HITC) với sự hỗ trợ của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KHCN) nhằm tìm kiếm, lựa chọn, hỗ trợ và tôn vinh các ý tưởng khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ. Cuộc thi được triển khai từ giữa tháng 6/2021 trên quy mô toàn quốc, là nơi gặp gỡ, tìm kiếm và phát triển các dự án tiềm năng, thúc đẩy mối liên kết giữa các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài Khu Công nghệ cao Hoà Lạc theo chủ trương chung của Chính phủ về Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Hội đồng Ban giám khảo Vòng Chung kết cuộc thi “Hoà Lạc Startup Challenge 2021

Hội đồng Ban giám khảo Vòng Chung kết cuộc thi “Hoà Lạc Startup Challenge 2021”, gồm các chuyên gia cấp cao đến từ các tổ chức, đơn vị:

1. Ông Nguyễn Ngọc Hiếu - Phó giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo CNC;
  2. Ông Lê Anh Dũng - Trưởng ban Hợp tác Đầu tư Khu CNTT tập trung Thái Nguyên - TĐ Tân Hoàng Minh;
  3. Ông Hồ Sỹ Thường - Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Thực phẩm Hà Nội;
  4. Ông Bùi Ngọc Anh - Trưởng khoa Công nghệ thông tin - ĐH FPT;
  5. Ông Nguyễn Thành Huy - Giám đốc ban Khoa học và Công nghệ - BQL khu CNC Hoà Lạc;
  6. Ông Nguyễn Khắc Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Saba Việt Nam;
  7. Ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc ươm tạo - BK Holdings, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Long - Trưởng Ban tổ chức chương trình “Hoà Lạc Startup Challenge 2021”, công bố kết quả cuộc thi, trong đó đánh giá cao nỗ lực của Trường Đại học Công nghệ GTVT, Nhà trường duy nhất có 02 dự án lọt vào Vòng chung kết, trong đó có 01 dự án đạt giải Ba, 01 dự án đạt giải Khuyến khích và cả 02 dự án được nhận các gói đào tạo, tập huấn, hỗ trợ chuyên gia tham vấn và chương trình tiền ươm tạo để các dự án tập trung phát triển và nghiên cứu từ những bước ban đầu và xây dựng thêm những dự án mới, … với mức hỗ trợ lên đến 200 triệu đồng để có thể phát triển, nâng cấp sản phẩm dự án hướng đến Thương mại hóa sản phẩm ngay sau khi kết thúc cuộc thi.

Ông Nguyễn Đức Long - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao cho biết thêm, ngay sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhóm dự án kết nối với các nhà đầu tư và các chuyên gia trong và ngoài nước đồng hành cùng các đội, tiếp tục tổ chức các chuỗi hoạt động đào tạo, tập huấn, hỗ trợ nâng cấp và phát triển các dự án hướng đến thương mại hoá sản phẩm. Từ đây sẽ khởi đầu cho một chặng đường mới, bằng việc Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao sẽ đồng hành cùng nhóm khởi nghiệp hoàn thiện hơn nữa về công nghệ, về kế hoạch sản xuất kinh doanh, kết nối các nguồn lực đầu tư để trở thành doanh nghiệp có những bước tiến vững chãi để nâng cấp và thương mại hóa sản phẩm ra thị trường.

Một số hình ảnh tại Vòng Chung kết cuộc thi “Hoà Lạc Startup Challenge 2021”:

Nhóm Dự án “Phần mềm quản lý vận tải 4.0” tham gia thuyết trình tại Vòng Chung kết và Ban tổ chức trao giải Ba cuộc thi cho Dự án

TS. Đinh Quang Toàn đại diện nhóm Dự án “Sinh viên đi ghép - Giảm ùn tắc giao thông” tham gia thuyết trình tại Vòng Chung kết và Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cuộc thi cho Dự án

Đại diện thành viên 02 đội thi của Trường Đại học Công nghệ GTVT tại Vòng Chung kết

Các Nhóm dự án chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và Hội đồng Giám khảo Vòng Chung kết cuộc thi “Hoà Lạc Startup Challenge 2021

Thực hiện: Trung tâm HTSVKN&QHDN./.