Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên “SV_STARTUP lần thứ V” tổ chức tại Đại học Huế

Sáng ngày 25/3/2023, tại Đại học Huế đã khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V (SV_STARTUP) do Bộ GD&ĐT, TW Đoàn TN CSHCM chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. SV_STARTUP là hoạt động thường niên được Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức nhằm thực hiện Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” theo Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V (SV_STARTUP)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, phát biểu chỉ đạo tại SV_STARTUP lần thứ V. Tham gia sự kiện có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng; đại diện lãnh đạo Quốc hội; lãnh đạo một số bộ, ngành và tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện các trường đại học, trường phổ thông, các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo và hàng nghìn học sinh, sinh viên.

Hình ảnh Đội thi Chung kết của Trường Đại học Công nghệ GTVT tham dự Ngày hội khởi nghiệp quốc gia SV_STARTUP tại Đại học Huế

Về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) có sự tham dự của TS. Đinh Quang Toàn - Đại diện lãnh đạo Nhà trường kiêm Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thanh Tú - Phụ trách Khởi nghiệp, hướng nghiệp kiêm Phó trưởng đoàn; TS. Đỗ Ngọc Chung - Chuyên gia Đổi mới sáng tạo, Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp; CN. Trịnh Văn Trường - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo khởi nghiệp UTT; cùng Đội thi gồm 5 thành viên sinh viên Câu lạc bộ Sáng tạo khởi nghiệp UTT.

Các thành viên Đội thi tham gia thuyết trình tại Vòng chung kết SV_STARTUP củaTrường Đại học Công nghệ GTVT tại Đại học Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế)

SV_STARTUP là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên trong khối Cơ sở GDĐT trên cả nước, Ban Tổ chức đã nhận được 508 Dự án thuộc 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp và Kinh doanh tạo tác động xã hội. Đội thi Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải với 5 thành viên là các em sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau cùng chung ý tưởng và đam mê, có tư duy sáng tạo để hoàn thiện Dự án “Chuyển đổi số trong ngành vận tải và du lịch_AppKbus” trải qua các Vòng thi sơ khảo; Vòng bán kết để vượt qua gần 500 Dự án góp mặt tại Vòng thi chung kết cuộc thi diễn ra tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia SV_STARTUP được tổ chức tại Đại học Huế.

Gian hàng trưng bày của Nhà trường luôn thu hút sự quan tâm của nhiều lượt khách tham quan, đồng thời là nơi Đội thi thuyết trình dự án với BGK tại khu vực trải nghiệm dự án

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia SV_STARTUP lần thứ V tại Đại học Huế, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, qua đó đã khẳng định vị thế của Nhà trường trong môi trường giáo dục đại học với tiêu chí “UTT”: Ứng dụng - Thực học - Thực nghiệp, điển hình như các hoạt động: (1) Trưng bày gian hàng giới thiệu các chương trình đào tạo và lịch sử phát triển của Nhà trường đã thu hút được nhiều lượt khách quý đến tham quan tìm hiểu; (2) Tham gia Diễn đàn và được trao Quyết định thành viên Mạng lưới Trung tâm ĐMST khởi nghiệp quốc gia trong khối cơ sở GDĐT, qua đó nhằm thúc đẩy hoạt động Khởi nghiệp ĐMST được chất lượng và hiệu quả tại 3 Cơ sở đào tạo của Nhà trường; (3) Dự án AppKbus tham dự Vòng chung kết khởi nghiệp quốc gia SV_STARTUP lần thứ V đạt kết quả cao.

Trường Đại học Công nghệ GTVT được trao Quyết định thành viên trong Mạng lưới Trung tâm ĐMST khởi nghiệp quốc gia trong khối cơ sở GDĐT tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia SV_STARTUP lần thứ V

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải mang đến cuộc thi Dự án “Chuyển đổi số trong ngành vận tải và du lịch_AppKbus”, với giá trị mang lại và sự khác biệt của Dự án: (1) AppKbus Giải quyết vấn đề dư thừa phương tiện vận tải hành khách hiện nay trên thị thường, qua đó giảm lãng phí xã hội, giảm ô nhiễm môi trường, giảm nguy cơ tai nạn giao thông; (2) AppKbus Tối ưu hóa và đảm bảo lợi ích cho các bên Nhà xe (DN) - Nhà đầu tư - Hành khách (là cá nhân hoặc tổ chức).

* Một số hình ảnh tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia SV_STARTUP lần thứ V:

Thủ tướng cùng các đại biểu, các bạn đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội khởi nghiệp SV_STARTUP lần thứ V

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn Lãnh đạo cấp cao Đảng, nhà nước và Ban tổ chức đến tham quan các gian hàng tại Ngày hội khởi nghiệp SV_STARTUP lần thứ V

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh - Phó Ban chỉ đạo thay mặt Ban tổ chức chào đón và vinh danh các Đoàn cơ sở GDĐT tham dự Ngày hội khởi nghiệp SV_STARTUP lần thứ V

Trường Đại học Công nghệ GTVT hân hoan chào đón các Đoàn đại biểu, khách quý đến tham quan, trải nghiệm gian hàng trưng bày tại Ngày hội khởi nghiệp SV_STARTUP lần thứ V

Dự án “AppKbus” thuyết trình tại Vòng Chung kết cuộc thi SV_STARTUP lần thứ V

Trường Đại học Công nghệ GTVT vinh dự được Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh và PGS.TS. Lê Anh Phương - Giám đốc Đại học Huế trao giải Nhì cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp” cho Dự án “AppKbus

Trung tâm KN&QHDN, thực hiện./.