UTT đồng hành cùng sự kiện TECHFEST 2021 với Cuộc thi "Vglobal Start STK2021"

Buổi Lễ phát động sự kiện Khởi nghiệp Quốc gia - TECHFEST 2021

Thực hiện Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ giao Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), phối hợp với Làng Sinh viên và Tuổi trẻ sự nghiệp (sau đây gọi tắt là Làng STK) tổ chức Cuộc thi Vglobal Start STK2021. Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải (thuộc Bộ GTVT), Nhà trường vinh dự là Đơn vị Đồng hành cùng Ban tổ chức sự kiện Khởi nghiệp Quốc gia - TECHFEST 2021; trong đó TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm Khởi nghiệp UTT tham gia thành viên chủ chốt Ban tổ chức: “Đồng Trưởng Làng STK” - Đảm nhận Phụ trách Kết nối các nguồn lực (Sinh viên, Giảng viên) trong Khối trường Đại học/ Học viện (thuộc Bộ Giáo dục Đào tạo) và Khối trường Cao đẳng/ Trung cấp (thuộc Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao Động Thương binh và Xãc hội), quy mô triển khai các Trường trên phạm vi toàn quốc nhằm kết nối nguồn lực tham gia Cuộc thi Vglobal Start STK2021”, trong chuỗi sự kiện TECHFEST 2021 - đây là một cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sứ mệnh “Khẳng định dấu chân người Việt trên toàn thế giới” sẽ là một sân chơi quy mô lớn cho các bạn trẻ khởi nghiệp, các doanh nghiệp ở Việt Nam và người Việt trên toàn thế giới tham gia; và ThS. Đoàn Thu Thuỷ - Trưởng Bộ phận Khởi nghiệp Trung tâm UTT tham gia thành viên Thường trực hỗ trợ Ban tổ chức Cuộc thi Vglobal Start STK2021. Cuộc thiVglobal Start STK2021 là nơi giao lưu, chia sẻ và kết nối hệ sinh thái Khởi nghiệp toàn cầu, thúc đẩy cơ hội kết nối đầu tư - hợp tác giữa nguồn lực sinh viên, giảng viên trong khối Trường Trung cấp/Cao đẳng - Học viện/ Đại học với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam và trên thế giới. Còn đối với các bạn trẻ sinh viên, giảng viên cuộc thi sẽ là nơi bung ra những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, có cơ hội để trải nghiệm và hướng đến “Thương mại hoá kết quả nghiên cứu ra thị trường”.

Các Đơn vị đồng hành cùng Ban tổ chức cuộc thiVglobal Start STK2021

Chuỗi sự kiện đi cùng Cuộc thi bao gồm: đào tạo, tập huấn; cố vấn; kết nối đầu tư; hội thảo; toạ đàm; triển lãm kết quả sản phẩm trên nền tảng trực tuyến Techfest247.com sẽ tạo động lực và nguồn cảm hứng, trang bị kỹ năng và kết nối nguồn lực cần thiết cho học sinh - sinh viên, thanh niên Việt Nam phát huy trí tuệ, tài năng bản thân góp phần xây dựng, phát triển đất nước trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Để những ý tưởng sáng tạo của sinh viên biến thành ảnh hưởng tích cực trong xã hội, không thể thiếu được sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và các thành phần trong hệ sinh thái bao gồm nhà nước, doanh nghiệp hay các tổ chức trong và ngoài nước.

Thành viên (chuyên gia cấp cao) tham gia Ban tổ chức cuộc thi Vglobal Start STK2021

Làng sinh viên và tuổi trẻ khởi nghiệp ra đời với thông điệp “Innovate to Integrate - Sáng tạo để Hội nhập” nhằm khẳng định và thúc đẩy vai trò hạt nhân của trường Đại học và quan trọng hơn cả là sự hợp tác giữa các thành phần trong hệ sinh thái để nuôi dưỡng nguồn lực lao động có tinh thần "chủ động-sáng tạo-hợp tác" cao cho đất nước - những người sẽ thúc đẩy quá trình chuyển giao Việt Nam sang nền kinh tế tri thức.

Làng sinh viên và tuổi trẻ khởi nghiệp là nơi hội tụ của các dự án khởi nghiệp sáng tạo của thế hệ tuổi trẻ, đại diện các Bộ - Ban ngành (Bộ KH&CN, Bộ Giáo dục Đào tạo,...), đại diện các trường Đại học trọng điểm, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam…để cùng nhau sáng tạo, hợp tác và thúc đẩy VN vươn lên tầm quốc tế!

TECHFEST VIETNAM là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp ĐMST tại Việt Nam, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội. TECHFEST có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra một sự kiện mang tầm quốc tế hướng đến các doanh nghiệp khởi nghiệp và thúc đẩy hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao. Làng sinh viên và tuổi trẻ khởi nghiệp (sau đây viết tắt là “Làng STK”) năm 2021 là một cấu thành quan trọng của Techfest quốc gia sẽ góp phần kiến tạo và vận hành một hệ sinh thái hoạt động cộng hưởng cùng hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp kết nối chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp để hiện thực hóa sứ mệnh đưa Việt Nam chuyển mình sang nền kinh tế tri thức trong cuộc CMCN 4.0.

Link đăng ký dự thi TECHFEST 2021: https://dangky.khoinghiepquocgia.vn/