• Liên hệ công việc: iide@utt.edu.vn

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nâng bậc nghề công nhân ngành vệ sinh môi trường tại Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình

Sáng ngày 29/9/2021 tại Ban quản lý Quảng trường Ba Đình (thuộc Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh), Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp (sau đây gọi tắt là Trung tâm ĐTBD) trực thuộc Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải đã phối hợp tổ chức khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng nâng bậc nghề công nhân ngành vệ sinh môi trường.

Tới dự khai giảng, về phía BQL Quảng trường Ba Đình có (Bà) Phạm Phương Mai - Phó trưởng Ban; (Bà) Dương Thúy Hà - Trưởng phòng Tổ chức hành chính; (Ông) Nguyễn Văn Tám - Đội trưởng đội vệ sinh môi trường; về phía Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải có TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm ĐTBD; TS. Lê Xuân Thái - Giảng viên khóa đào tạo; và sự có mặt của các học viên là công chức công nhân ngành VSMT tham dự khóa đào tạo. Khoá đào tạo được diễn gia tại phòng họp lớn với diện tích 70m2 đảm bảo diện tích phù hợp và giãn cách 5K theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Toàn cảnh buổi khai giảng khóa đào tạo Bồi dưỡng nâng bậc nghề công nhân ngành vệ sinh môi trường

Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật công nghệ duy trì vệ sinh môi trường; an toàn lao động và các bệnh nghề nghiệp; quy trình vệ sinh và tổ chức thu gom rác; quy trình tập kết và xử lý rác thải. Từ đó, vận dụng được các quy trình kỹ thuật công nghệ để vệ sinh và tổ chức thu gom rác; tập kết, xử lý rác thải đúng quy trình, đúng quy định.

TS. Đinh Quang Toàn - Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu tại buổi khai giảng và giao nhiệm vụ cho khóa học

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Đinh Quang Toàn - Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT nhấn mạnh khu vực BQL Quảng trường Ba Đình đảm nhận là nơi có nhiều đoàn khách nước ngoài cũng như khách du lịch quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Vì vậy công tác vệ sinh môi trường khu vực này càng đòi hỏi đội ngũ công nhân có trình độ tay nghề cao hơn, có khả năng tiếp thu và ứng dụng công nghệ hiện đại vào thực tế, làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Bên cạnh việc trang bị kiến thức cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ, TS. Đinh Quang Toàn cũng mong muốn, mỗi người công nhân không chỉ làm tốt chuyên môn nghiệp vụ mà còn trở thành tuyên truyền viên thực thụ để giúp người dân cũng như các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thấy được tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, từ đó tự ý thức trách nhiệm trong việc phân loại và để rác đúng giờ, đúng nơi quy định, góp phần giữ gìn môi trường sống, cảnh quan đường phố và văn minh đô thị.

TS. Đinh Quang Toàn cũng khẳng định nhà trường luôn là một địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở bậc Đại học và Sau Đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cũng như đào tạo lại, bồi dưỡng nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, đồng thời sau 05 năm hợp tác đã qua với nhiều chương trình hai bên đã phối hợp đào tạo, đến nay đã khẳng định sự hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng sâu, rộng để cùng phát triển.

(Bà) Phạm Phương Mai - Phó trưởng Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình phát biểu tại buổi khai mạc

Tới dự và phát biểu tại buổi khai giảng, Bà Phạm Phương Mai - Phó trưởng Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình đã quán triệt mục đích, yêu cầu của khóa học, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường trong đời sống hàng ngày, nhằm đem lại sự trong lành của môi trường, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân, đặc biệt tại khu vực Quảng trường Ba Đình, thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên tham gia khóa học, đồng thời cũng yêu cầu học viên thực hiện nghiêm túc quy định của ban tổ chức lớp đề ra. Thông qua khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ cho công tác quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường trong thành phố. Nhằm từng bước đạt được sự phát triển bền vững đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá đất nước, thay mặt BQL Quảng trường Ba Đình, Bà Phạm Phương Mai cũng cảm ơn Nhà trường đã hỗ trợ Ban trong công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong những năm qua.

Học viên chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và giảng viên, báo cáo viên khóa đào tạo

Thực hiện: Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN./.