Khai mạc học phần KỸ NĂNG MỀM đợt 3 cho SV Khóa 73 tại CSĐT Vĩnh Phúc

Ngày 18/01/2024 tại CSĐT Vĩnh Phúc, Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số (Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải) phối hợp với Đoàn Thanh niên CSHCM và Câu lạc bộ Sáng tạo khởi nghiệp (Vĩnh Phúc) triển khai môn học Kỹ năng mềm cho sinh viên khoá 73 theo Kế hoạch đào tạo năm học 2023-2024. Với mong muốn nâng cao chất lượng và đổi mới phương thức đào tạo cho sinh viên nhằm vận dụng hiệu quả các kỹ năng trong học tập và cuộc sống - tạo ra động lực phấn đấu, tư duy đổi mới sáng tạo giúp sinh viên linh hoạt trong mọi tình huống, … tạo ra tinh thần học tập tích cực để phát triển bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp.

Trên cơ sở đó Viện ĐMST&KTS chọn chủ đề xuyên suốt để phù hợp với Sinh viên “Thắp sáng ước mơ tôi” để mỗi buổi lên lớp Sinh viên cảm nhận được giá trị thiết thực khi hòa mình cùng chương trình đào tạo, giúp Sinh viên vận dụng tốt các Kỹ năng vào trong cuộc sống thường nhật sao cho hiệu quả để mang lại 1 kỳ học với nhiều trải nghiệm ý nghĩa và thú vị, đáp ứng tiêu chí mà Nhà trường đề ra.

Để triển khai đồng bộ và hiệu quả tại các CSĐT của Nhà trường trong năm học 2023-2024, Viện đã triển khai theo Kế hoạch môn học thông qua việc lên lịch học chi tiết cho từng buổi học từ các khâu hậu cần chuẩn bị giáo cụ, CSVC đến đội ngũ giảng viên UTT phối hợp với Chuyên gia khách mời để triển khai hiệu quả theo nội dung môn học.

Toàn cảnh buổi học Kỹ năng mềm “Thắp sáng ước mơ tôi” tại CSĐT Vĩnh Phúc

* Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi học diễn ra ngay sau Lễ khai mạc kỳ học:

(1) SÁNG 18/01/2024 với Nhóm 1 gồm 5 lớp (73DCTN21-22-23-24-25):

Nguyễn Thanh Tú - Trưởng phòng Kinh tế số, Phụ trách môn học “Kỹ năng mềm” đã Khởi động tại buổi học (sáng) và chia sẻ về sự sáng tạo trong môn học.

Chuyên gia, ThS. Tâm lý học Master coach, NLP trainer Hà Thu Trang - Khách mời tham gia chia sẻ cùng sinh viên với chủ đề “Hiểu về chính mình” đã mang đến nhiều giá trị ý nghĩa và thiết thực - lôi cuốn sự đồng hành và tương tác sôi nổi của sinh viên với nhiều tình huống và trò chơi trí tuệ mang lại tinh thần phấn khích cho sinh viên tại buổi học

(2) CHIỀU 18/01/2024 - Nhóm 2 gồm 4 lớp khác (73DCKX21-22; 73DCCD21-22):

Ngay khi vào lớp ca chiều TS. Nguyễn Thanh Tú - Trưởng phòng Kinh tế số, phối hợp cùng một số Giảng viên trong Nhóm kỹ năng mềm tại CSĐT Vĩnh Phúc đã Khởi động cùng sinh viên để tạo hưng phấn và tinh thần học tập cho sinh viên tại buổi học thông qua ứng dụng thiết bị cá nhân để hướng dẫn sinh viên thao tác điểm danh bằng mã QRcode cho thuận tiện và chính xác

Ca học chiều, Chuyên gia, ThS. Tâm lý học Master coach, NLP trainer Hà Thu Trang - Khách mời tham gia tương tác cùng sinh viên tại buổi học với chủ đề “Hiểu về chính mình” thông qua các câu chuyện với những tình huống vui nhộn học và trò chơi đòi hỏi kỹ năng về tư duy, sáng tạo của bản thân để giải quyết hiệu quả tình huống trong cuộc sống và học tập đã thu hút được đông đảo sinh viên tham gia để trải nghiệm và ứng biến linh hoạt tại buổi học

(3) Một số hình ảnh tham gia trợ giảng của Giảng viên đã lôi cuốn sinh viên đồng hành tại 02 buổi học đầu tiên với nhiều hoạt động và trò chơi trí tuệ:

Sinh viên hào hứng và gắn kết trong suốt thời gian buổi học đầu diễn ra

Sinh viên luôn tự tin, nhiệt tình để vận dụng kỹ năng và kiến thức tham gia tương tác cùng các hoạt động mà giảng viên đưa ra tại buổi học

Giảng viên cùng Chuyên gia chụp hình lưu niệm cùng đại diện Nhóm sinh viên CLB đồng hành

Khép lại buổi học đầu tiên tại CSĐT Vĩnh Phúc với chủ đề “Hiểu về chính mình” đã để lại cho Sinh viên nhiều cảm xúc với tinh thần học tập tích cực tham gia vào nhiều hoat động ý nghĩa tại buổi học giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng để giải quyết tốt trong môi trường học tập và cuộc sống với khẩu hiệu 3T: “Tự chủ - Tự tin - Tự lập” mà Viện ĐMST&KTS đã đưa ra xuyên suốt của môn học Kỹ năng mềm “Thắp sáng ước mơ tôi”./.

***Thông tin đường link đào tạo môn học tại các cơ sở

1/ Đường link đào tạo môn học tại cở sở Vĩnh Phúc năm học 2023-2024  https://iide.utt.edu.vn/chao-don-sinh-vien-k73-hoc-phan-ky-nang-mem-thap-sang-uoc-mo-toi.html

2/ Đường link đào tạo môn học tại cở sở Thái Nguyên 2023-2024  https://iide.utt.edu.vn/khoi-dong-nam-hoc-moi-voi-mon-hoc-ky-nang-mem-thap-sang-uoc-mo-toi-tai-csdt-thai-nguyen.html