• Liên hệ công việc: iide@utt.edu.vn

Triển khai dự án "Số hóa" tại UBND huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Thực hiện Thỏa thuận giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần tích hợp hệ thống thông tin Toàn Cầu GB ngày 15/5/2024 về việc tham gia gói thầu số 01 “Số hóa sổ hộ tịch trên địa bàn UBND huyện Thanh Trì để xây dựng cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc giai đoạn 2023-2025”. Nhà trường Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số phối hợp các bên liên quan để triển khai đồng bộ theo lộ trình, trong đó tuyển chọn nhân sự và đưa vào Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ ngày 03/6/2024 (theo đường Link Tập huấn đính kèm). Ngày 09/6/2024 Viện cử các Giảng viên, sinh viên, doanh nghiệp hiện là thành viên CLB Khoa học ứng dụng và phân tích dữ liệu ra quân và triển khai hiệu quả nhiệm vụ Dự án “Số hóa sổ hộ tịch cho UBND huyện Thanh Trì, TP Hà Nội”.

Các thành viên tham gia buổi lễ ra quân triển khai dự án số hóa sổ hộ tịch huyện Thanh Trì

Tham dự buổi Lễ ra quân có đại diện Phòng Tư Pháp UBND huyện Thanh Trì: bà Nguyễn Thị Kịm Dung - Trưởng phòng, ông Hùng - Đại diện bộ phận quản lý dự án Công ty GB; ThS. Bùi Đăng Trình - Phụ trách Văn phòng Viện kêm Chủ nhiệm CLB Khoa học ứng dụng và Phân tích dữ liệu cùng các nhân viên thuộc Phòng Tư pháp huyện; nhân viên công ty GB; các giảng viên và các em sinh viên Nhà trường tham gia Dự án.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng phòng Tư Pháp huyện phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng phòng tư pháp huyện phát biểu và nhấn mạnh - công tác số hóa sổ hộ tịch tại huyện Thanh Trì là một phần của dự án xây dựng cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc, giai đoạn 2023-2025. Nhiệm vụ này không chỉ giúp hiện đại hóa quản lý thông tin dân cư mà còn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, đáp ứng yêu cầu của thời đại số hóa. Để đảm bảo được chất lượng dự án, Bà Dung yêu cầu các bạn sinh viên tham gia dự án cần nắm vững và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy trình và hướng dẫn liên quan đến công tác số hóa sổ hộ tịch, luôn duy trì tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc, đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn của dữ liệu. Các bạn sinh viên cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo mật dữ liệu hộ tịch, tránh tiết lộ, sao chép hoặc sử dụng thông tin một cách trái phép. Ngoài ra, công tác số hóa là công việc đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm do vậy các bạn sinh viên cần phát huy tinh thần hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả và đồng bộ. Bà Dung cho rằng, công tác số hóa sổ hộ tịch là một nhiệm vụ đầy thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm, học hỏi và phát triển bản thân. Bà tin rằng, với sự hỗ trợ từ các thầy cô, đại diện Công ty GB và sự quyết tâm của các bạn sinh viên, dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ với kết quả tốt nhất.

ThS. Bùi Đăng Trình - Phụ trách Văn phòng Viện kêm Chủ nhiệm CLB phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số, ThS. Bùi Đăng Trình - Chủ nhiệm CLB AS-DA bày tỏ lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì; Phòng Tư Pháp và Công ty GB đã tin tưởng phối hợp cùng Nhà trường để triển khai Dự án. Được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện và Phòng ĐMST đến nay 100% các thành viên CLB AS-DA đã đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ, chuyên môn của Dự án, thay mặt Viện và CLB ThS. Bùi Đăng Trình cam kết về tiến độ và chất lượng khi triển khai Dự án nhằm đảm bảo uy tín của Nhà trường với địa phương và doanh nghiệp trong công tác phối hợp vì nhiệm vụ chung của các bên.

* Một số hình ảnh các bạn triển khai công việc tại UBND huyện Thanh Trì.

Ngay sau Lễ ra quân, Tổ scan tài liệu của CLB đã tiếp nhận và phân công triển khai

Tổ scan tài liệu của CLB đã và đang phối hợp triển khai hiệu quả các nhiệm vụ Dự án

1/ Đường Link Quyết định thành lập CLB kèm danh sách Thành viên tham gia Dự án;

2/ Đường Link Bài viết buổi Tập huấn nghiệp vụ cho các Thành viên tham gia Dự án.

 Phòng Đổi mới sáng tạo thực hiện./.