Đào tạo bồi dưỡng công nhân vệ sinh môi trường cho Ban quản lý Quảng trường Ba Đình (BQL Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh)

Sáng ngày 13/10/2023 tại Ban quản lý Quảng trường Ba Đình (thuộc Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh), Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) giao Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số phối hợp với BQL Quảng trường Ba Đình tổ chức khai giảng khóa đào tạo Bồi dưỡng nâng bậc nghề công nhân vệ sinh môi trường.

Tới dự khai giảng, về phía BQL Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có ông Lưu Văn San - Phó trưởng Ban BQL Quảng trường Ba Đình; bà Dương Thúy Hà - Trưởng phòng Tổ chức hành chính BQL Quảng trường Ba Đình; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có TS. Đinh Quang Toàn - Viên trưởng, Viện ĐMST&KTS, Giảng viên khóa đào tạo; TS. Lê Xuân Thái - Giảng viên khóa đào tạo; và sự có mặt của các học viên là công nhân ngành VSMT tham dự khóa đào tạo.

Toàn cảnh buổi khai giảng khóa ĐTBD nghiệp vụ VSMT tại BQL Quảng trường Ba Đình

Tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật công nghệ duy trì vệ sinh môi trường; an toàn lao động và các bệnh nghề nghiệp; quy trình vệ sinh và tổ chức thu gom rác; quy trình tập kết và xử lý rác thải. Từ đó, vận dụng được các quy trình kỹ thuật công nghệ để vệ sinh và tổ chức thu gom rác; tập kết, xử lý rác thải đúng quy trình, đúng quy định.

TS. Đinh Quang Toàn - Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu tại buổi khai giảng và giao nhiệm vụ cho khóa học

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo BQL Quảng trường Ba Đình đã phối hợp với Nhà trường nhiều năm qua trong công tác đào tạo nguồn nhân lực CB-CC-VC-NLĐ. TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng nhấn mạnh công tác VSMT khu vực BQL Quảng trường Ba Đình nơi có nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ công nhân (NLĐ) có trình độ tay nghề cao, khả năng tiếp thu và ứng dụng công cụ thiết bị vào trong công việc hiệu quả, giữ gìn môi trường sống, cảnh quan xung quang Quảng trường đảm bảo VSMT xanh sạch đẹp góp phần tạo thêm giá trị văn minh đô thị của Thủ đô. TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng cũng khẳng định Nhà trường luôn là một địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của BQL Quảng trường Ba Đình cũng như nhu cầu xã hội, đảm bảo việc gắn kết để cùng giuóp nhau phát triển. Trước khi dừng lời, TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng chúc cho sự hợp tác bền vững giữa Nhà trường và Ban Quản lý, cũng như khóa học đạt được kết quả cao.

Ông Lưu Văn San - Phó trưởng Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình phát biểu tại buổi khai mạc

Tới dự và phát biểu tại buổi khai giảng, ông Lưu Văn San - Phó trưởng Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình (BQL Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà trường đã phối hợp cùng Ban quản lý từ nhiều năm qua trong công tác đào tạo NNL. Ông Lưu Văn San - Phó trưởng Ban BQL Quảng trường Ba Đình quán triệt đến NLĐ tinh thần học tập tích cực trong suốt thời gian diễn ra khóa học, tích cực tham gia tương tác với giảng viên để nắm bắt chuyên môn nghiệp vụ và quy trình thao tác trong nghề nghiệp VSMT, đồng thời ông Lưu Văn San - Phó trưởng Ban BQL Quảng trường Ba Đình yêu cầu học viên thực hiện nghiêm túc quy định học tập mà BTC lớp đề ra, trước khi dừng lời ông Lưu Văn San chúc cho khóa học đạt kết quả cao và chúc cho sự hợp tác giữa hai Đơn vị ngày càng gắn kết trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

* Một số hình ảnh về khóa đào tạo:

Học viên chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và giảng viên, báo cáo viên khóa học

TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng kiêm giảng viên khóa học lên lớp và trao đổi tương tác cùng học viên thông qua các tình huống giả định về thao tác, quy trình VSMT&ATLĐ

TS. Lê Xuân Thái - Giảng viên khóa học lên lớp hướng dẫn quy trình thao tác nghiệp vụ trong VSMT&ATLĐ, qua đó giúp học viên dễn dàng nắm bắt khóa học để đạt hiệu quả cao trong phạm vi vị trí công việc VSMT&ATLĐ được giao

THAM KHẢO TẠI ĐƯỜNG LINK CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHÀ TRƯỜNG ĐÃ THAM GIA ĐÀO TẠO CHO BQL QUẢNG TRƯỜNG BA ĐÌNH:

1/ https://iide.utt.edu.vn/khai-giang-khoa-dao-tao-boi-duong-nang-bac-nghe-cong-nhan-nganh-ve-sinh-moi-truong-nam-2020-cho-ban-quan-ly-quang-truong-ba-dinh.html

2/ https://iide.utt.edu.vn/khai-giang-lop-boi-duong-nang-bac-nghe-cong-nhan-nganh-ve-sinh-moi-truong-tai-ban-quan-ly-quang-truong-ba-dinh.html

3/ https://iide.utt.edu.vn/khai-giang-lop-boi-duong-nang-bac-nghe-cong-nhan-nganh-ve-sinh-moi-truong.html

Viện ĐMST&KTS./.